Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rà soát những người đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16/4 đến nay

Sở Y tế Hà Nội đề xuất, rà soát người đã đến Bệnh viện K Tân Triều từ 16/4 đến nay, lập danh sách giám sát sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung với ai ra vào Khoa Gan-Mật-Tụy của bệnh viện này từ 27/4 đến nay.

Ảnh minh họa

Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội phát hiện nhiều ổ dịch, trong đó ổ dịch mới tại Bệnh viện K Tân Triều (huyện Thanh Trì), có nhiều chủng vi rút nguồn gốc từ Ấn Độ và Anh với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường.

Để xử lý các ổ dịch hiện nay, Sở Y tế yêu cầu rà soát, xét nghiệm những người có đến các ổ dịch từ ngày 14/4 đến 5/5/2021.

Hiện, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đang làm tốt việc này.

Trong khi đó, huyện Thường Tín đang đề nghị giãn cách với xã Tô Hiệu và lấy mẫu xét nghiệm để có đánh giá tình hình.

Với Bệnh viện K Tân Triều, hiện đã được cách ly y tế, sẽ tiếp tục xét nghiệm các bệnh nhân ở đây và mở rộng xét nghiệm với các trường hợp ở xung quanh bệnh viện.

Phó Giám đốc Hoàng Đức Hạnh đề xuất thành phố cần rà soát những người đã đến bệnh viện từ 16/4 đến nay, lập danh sách giám sát sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung đối với những người ra vào khoa Gan - Mật - Tụy của bệnh viện này, từ ngày 27/4 đến nay.

Nhận định tình hình dịch, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, diễn biến dịch khó lường và đang gặp khó trong việc truy vết do tốc độ lây lan nhanh. Vì thế các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, có thể sẽ xuất hiện ổ dịch trên nhiều địa bàn khác nhau nên khi phát hiện các trường hợp F0, các địa phương cần lập tức rà soát, truy vết ngay.

Đề cập đến vấn đề cách ly y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, hiện nay Hà Nội có 75 ca dương tính, có thể thời gian tới sẽ lên tới 100 ca bệnh thì sẽ truy vết được khoảng 5.000 trường hợp F1.

Do đó, Hà Nội cần chuẩn bị các khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Hiện nay, Sở Y tế đã đề xuất phương án tổ chức cách ly tập trung trên 5.000 người.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, ngoài sàng lọc bệnh nhân, tăng cường xét nghiệm, còn cần phải giãn cách bệnh nhân, tăng cường khám ngoại trú, không chuyển tuyến những bệnh nhân không phù hợp; không cho vào thăm bệnh nhân, mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nhà.

Trường hợp với các phòng khám tư nhân, nếu không bảo đảm an toàn thì sẽ tạm dừng, không mở cửa.

Nói về năng lực xét nghiệm, Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định, hiện Hà Nội có thể xét nghiệm cho 15.000 người, Sở yêu cầu các đơn vị tăng lên gấp đôi, thậm chí là gấp ba.

Ngoài xét nghiệm RT-PCR, Sở Y tế còn đề xuất Hà Nội có thể cho phép xét nghiệm nhanh kháng nguyên theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sở Y tế yêu cầu rà soát, xét nghiệm những người có đến các ổ dịch từ ngày 14/4 đến 5/5/2021.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ra-soat-nhung-nguoi-den-benh-vien-k-tan-trieu-tu-ngay-164-den-nay-lIjpnVCGg.html