Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rà soát quy trình sau việc người Hàn Quốc tử vong do Covid-19 ở TP.HCM

Các cơ quan Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện nước ngoài để tránh trường hợp tương tự sau vụ người Hàn Quốc tử vong ở TP.HCM.

“Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ TP.HCM, một công dân Hàn Quốc tử vong ngày 13/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy do Covid-19. Chúng tôi lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia quyến vì sự mất mát này”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết trong buổi họp báo chiều hôm 22/7.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết bệnh nhân đã được điều trị tại một trong những cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam, được y bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị trong điều kiện tốt nhất có thể nhưng không may đã không qua khỏi.

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã cố gắng để phối hợp với Hàn Quốc giải quyết các vấn đề hậu sự.

Bà Hằng thông tin thêm thời gian tới các cơ quan chức năng, các địa phương Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, quán triệt và phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan đại diện các nước ở Việt Nam để giải quyết các vấn đề phát sinh và không để xảy ra những sự việc tương tự.

"Chúng tôi khẳng định chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đảm bảo chăm sóc y tế và an toàn sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Bên trong một phòng hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước đó, theo Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, một người đàn ông Hàn Quốc (58 tuổi) sống tại đây đã được chuyển đến cơ sở cách ly sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu tháng 7.

Ông được điều trị nhưng đã tử vong vào ngày 13/07 và thi thể được hỏa táng trong cùng ngày theo quy định phòng chống dịch.

Korea Times đưa tin thi thể đã được hỏa táng mà tang quyến và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc không biết.

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã có công hàm thông báo chính thức đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và gửi thư chia buồn đến gia đình của người này, đồng thời báo cáo lãnh đạo thành phố và cơ quan liên quan.

Minh An, Quốc Đạt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ra-soat-quy-trinh-sau-viec-nguoi-han-quoc-tu-vong-do-covid-19-o-tphcm-post1241977.html