Rác la liệt gần trụ sở UBND phường

Gốc
Không những làm ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường mà việc đổ rác xuống lòng đường khu vực đường Võ Trí Công - Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ còn gây nên nguy cơ tai nạn giao thông khi các phương tiện xe máy qua đây phải “né” rác lấn vào làn đường ô tô.

Rác la liệt gần trụ sở UBND phường - Ảnh 1

Bãi rác gây ô nhiễm và lấn gần như toàn bộ làn đường xe máy. Ảnh: OH

Trực tiếp đi qua khu vực này chúng tôi cảm nhận được mùi hôi thối bốc lên nồng nặc rất khó chịu. Từ các loại rác thải là phế liệu xây dựng cho đến rác thải sinh hoạt bị đổ bừa bãi, la liệt dưới lòng đường.

Một cư dân sống gần khu vực này cho biết, “bãi rác” giữa đường này đã tồn tại nhiều ngày nay và mùi hôi thối dường như khiến người dân qua lại khu vực này thấy “quen”.

Rác la liệt gần trụ sở UBND phường - Ảnh 2

Người dân thường ngày đi qua khu vực này rất bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm. Ảnh: OH

Đáng nói, bãi rác này lại nằm ngay giữa ngã tư lớn đường Võ Trí Công - Xuân La, cách trụ sở UBND phường Xuân La vài trăm mét. Đồng thời, ngay gần trụ sở một trường học trên địa bàn hàng ngày có rất nhiều em học sinh qua lại và phải “chịu đựng” mùi hôi thối, ô nhiễm này.

Rác la liệt gần trụ sở UBND phường - Ảnh 3

Xe máy phải lấn vào làn ô tô để đi, nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: OH

Không những thế, việc đổ rác, đất đá, phế thải đã chiếm gần như hoàn toàn làn đường dành cho xe máy. Vì vậy, mỗi lần di chuyển tới khu vực bãi rác này là các phương tiện xe máy phải “né” sang làn đường dành cho ô tô. Do đó, tạo nên chướng ngại vật gây nguy cơ tai nạn giao thông. Khi lưu thông vào buổi tối, ánh sáng bị hạn chế nguy cơ tai nạn còn cao hơn, đây lại là chính tuyến đường dẫn lên cầu Nhật Tân vốn rất đông các phương tiện tham gia giao thông.

Thiết nghĩ, UBND phường Xuân La, lực lượng thanh tra giao thông phụ trách địa bàn sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý giải tỏa để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông.

Hữu Oanh

Tin nóng

Tin mới