Rác thải đổ bừa bãi trên phố Nguyễn Chính

Gốc
Việc vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị... dù được tuyên truyền rất nhiều, thậm chí đã có quy định xử phạt nếu xả rác tại nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức của một bộ phận người dân, song sự chuyển biến chưa đạt kết quả như mong muốn.

Tối muộn rác vẫn được đổ tràn ra đường.

Ngay trên phố Nguyễn Chính (quận Hoàng Mai) rác thải được đổ bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Mặc dù công nhân vệ sinh môi trường đã đi thu gom rác và có thời gian quy định đổ rác, thế nhưng vào khoảng 21 - 22 giờ,i các bãi rác vẫn xuất hiện dày đặc ngay trên con phố này.

Rác được người dân mang ra đặt ngay tại cột điện.

Rác thải được người dân mang ra đặt tại các gốc cây, cột điện… nhìn mất mỹ quan đô thị. Không những vậy, rác tràn ra đường gây ảnh hưởng đến người qua lại, phương tiện lưu thông.

Rác được đổ ngay tại đầu ngõ.

Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường quy định, phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng; Phạt tiền từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Hà Ánh