Sự tiện nghi, sang trọng và phong phú của những chốn ăn chơi ở Rạch Giá, Kiên Giang có khi còn hơn Hà Nội và Sài Gòn, 2 thành phố lớn nhất nước.

Không phải Cần Thơ, thành phố trực thuộc TW duy nhất của miền Tây, mà chính Rạch Giá, cụ thể là khu lấn biển, mới đích thực là thiên đường ăn chơi nhảy múa của các bạn trẻ đất chín rồng.

Người Rạch Giá gọi khu lấn biển hay khu đô thị mới là đất “quan, quán”; tức là vùng đất dành cho các quan chức ở và quán sá.

Dù thành lập cách đây chưa lâu, song chẳng có món ăn chơi nào mà khu lấn biển rạch giá không có. Từ quán cà phê sang chảnh, beer clup, karaoke sang trọng, vũ trường, nhà hàng nổi, quán nhậu…

Mì cay mới manh nha ở Sài Gòn cách đây 1 năm, nhưng nó là món ăn vô cùng bình thường của giới học sinh – sinh viên Rạch Giá từ lâu. Mì cay Rạch Giá chẳng khác gì mì cay Sài Gòn, chỉ thay sợi mì to bằng mì tôm; còn vẫn có hải sản, cấp độ cay từ 1 đến 5. Bất cứ xu hướng ăn chơi nào Sài Gòn cũng được người Rạch Giá copy nhanh chóng trong vài nốt nhạc.

Ở khu lấn biển có rất nhiều quán karaoke hoành tráng, không thua bất cứ quán nào ở bất cứ thành phố lớn nào. Đơn cử như 2 quán karaoke tên Rose và Ruby nằm sát nhau ở trục đường chính. Ruby có thiết kế sang trọng, bắt mắt; phụ vục chu đáo tận tình, khi có tiếp tân đón tiếp niềm nở ngay khi bạn vừa xuống xe. Tất nhiên, mức giá của nó cũng vô cùng ấn tượng: 300 nghìn/1h cho phòng thường và 350 nghìn/1h cho phòng VIP.

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 1

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 2

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 3

Quán karaoke Ruby sang trọng nhất Rạch Giá.

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 4

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 5

Quán Karaoke Rose.

Những beer club ở đây được trang trí rất đẹp, âm thanh hoành tráng, giá cả mềm mại. Quán nhậu cũng thế, thức ăn tươi ngon, sạch sẽ, mát mẻ…

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 6

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 7

Những beer club trang trí ấn tượng.

Hệ thống quán cà phê vừa phong phú vừa độc đáo vừa thoáng mát cũng là một điểm nhấn khác của khu lấn biển. Có quán cà phê phong cách lounge, vintage, teen, pop, dọc bờ sông và biển.

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 8

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 9

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 10

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 11

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 12

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 13

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 14

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 15

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 16

Những quán cà phê ấn tượng ở Rạch Giá.

Ngoài ra, Rạch giá còn phố đi bộ, công viên nhạc nước, bến du thuyền, nhà hàng nổi, nhà hàng tiệc cưới sát biển lãng mạn.

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 17

Rach Gia – Thu phu an choi cua mien Tay - Anh 18

Công viên nhạc nước ở khu lấn biển.

Sa Mộc