Radio Yêu thương Plus số 4: Trở về…

Gốc
Không ngần ngại mà vượt qua tất cả, vượt lên chính mình và biết rằng xung quang ta vẫn có rất nhiều cánh tay sẵn sàng đưa ra để giúp chúng ta.

Một người lính trở về nhà đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm tham chiến ở Việt Nam. Từ San Francisco anh gọi điện về thăm hỏi gia đình:

- Cha mẹ ơi, con đang trở về nhà đây. Nhưng con có điều muốn xin phép cùng cha mẹ. Con muốn dẫn bạn cùng về nhà mình.

- Ồ được thôi con trai. Cha mẹ rất sẵn lòng đón tiếp bạn con.

- Nhưng có điều này cha me nên biết: anh ấy bị thương khá nặng trong chiến tranh, mất cả cánh tay và đôi chân.Anh ấy không còn chỗ nào để nương tựa, vì vậy con muốn anh ấy về sống cùng chúng ta.

- Chúng ta rất tiếc khi nghe điều này, có thể chúng ta sẽ giúp anh ấy tìm được chỗ trú ngụ.

- Ồ không, con muốn anh ấy ở cùng chúng luôn ta kia.

- Con không biết con đang đòi hỏi điều gì đâu con trai. Một người tàn tật như vậy sẽ là một gánh nặng đối với chúng ta. Chúng ta còn cuộc sống riêng tư của chúng ta nữa chứ, không thể để một điều như vậy chen vào cuộc sống của chúng ta được. Tốt hơn hết là con nên quay về nhà và quên anh chàng ấy đi. Anh ta chắc sẽ nhanh chóng tìm được cách tự kiếm sống thôi. Nghe đến đó, người con trai gác máy.

Vài ngày sau đó họ đột nhiên nhận được cú điện thoại từ cảnh sát San Francisco báo tin người con trai đã chết sau khi ngã từ một tòa nhà cao tầng. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự sát. Người cha va mẹ đau buồn này vội vã bay đến San Francisco và được dẫn đến nhà táng thành phố để nhận xác con. Họ nhận ra anh ngay, nhưng họ cũng kinh hoàng nhận ra một điều khác cùng lúc. Con trai họ chỉ còn lại một tay và một chân

Xin kính chào quý thính giả, Lan Anh rất vui khi được gặp quý vị và các bạn trong chương trình Radio Yêu thương Plus số thứ 3 của Phapluatplus.vn. Quý vị thân mến, sau khi nghe xong câu chuyện vừa rồi, chắc hẳn quý vị cũng đã ngẫm được cho mình một điều gì đó rồi đúng không ạ?

Người con trai, với lòng tự trọng thật cao và cái tôi thật lớn, đã cảm thấy không chấp nhận để bản thân mình thành gánh nặng của người khác. Anh ấy đã nhìn vấn đề một cách phiến diện từ đó đi đến quyết định sai lầm.

Có thể, anh ấy quên rằng gia đình luôn có một thứ sức mạnh thiêng liêng, Anh ấy có thể cảm thấy mình là gánh nặng, nhưng với gia đình của chính mình, anh ấy là tình yêu. Và tình yêu ấy sẽ nâng đỡ gánh nặng cho anh. Nhưng rồi, anh ấy chết đi, gánh nặng không còn, và tình yêu cũng mất, chỉ còn lại nỗi đau với nhưng day dứt không tên.

Về phía cha mẹ của người lính trong câu chuyện này. Có thể thấy, nhiều lúc những gì chúng ta làm là muốn tốt cho người thân yêu của chúng ta nhưng đôi khi chính những việc làm đó có thể phản tác dụng, có thể làm tổn hại đến họ và cũng có thể chúng ta sẽ mất họ vĩnh viễn.

Thưa quý vị. Câu chuyện vừa rồi có một cái kết thật đau xót. Radio Yêu thương Plus mong rằng, trong cuộc sống, dù có những lúc ta cảm thấy bế tắc đến cùng cực đến độ không còn lối thoát, hoàn cảnh dường như chống nghịch với đầy những khó khăn.

Nhưng sau khi nghe xong câu chuyện này, hi vọng rằng quý vị sẽ không nản lòng. Không ngần ngại mà vượt qua tất cả, vượt lên chính mình và biết rằng xung quang chúng ta vẫn có rất nhiều cánh tay sẵn sàng đưa ra để giúp chúng ta. Sự cuối cùng của một người là cơ hội cho tình yêu được bày tỏ. Trong mọi sự đừng áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác, đừng bao giờ bỏ cuộc quý vị nhé.

Đến đây, chương trình Audio Yêu thương Plus xin được dừng lại tại đây. Mọi góp ý, phản hồi và cộng tác bài vở về chuyên mục quý vị vui lòng xin liên hệ theo địa chỉ: lananhphapluatplus@gmail.com hoặc toasoan@phapluatplus.vn.

Chương trình Radio Yêu thương Plus cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi. Kính chúc luôn mạnh khỏe, bình an và tràn ngập niềm vui trng cuộc sống, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị vào thứ 2,4,6 hàng tuần trên phapluatplus.vn

* Câu chuyện theo Judge me by the footpints. I Leave behind

Lan Anh

Tin nóng

Tin mới