Phía sau một cô gái là những nỗi nhớ xếp thành chuỗi dài, lặng im không dám nói...

“Phía sau một cô gái là những nỗi nhớ xếp dài thành dãy. Những nỗi nhớ xếp trong chiếc valy để nhâm nhi trên hành trình sẽ rất nhiều đêm trắng cô đơn. Những nỗi nhớ để sinh sôi thêm nhiều nỗi nhớ. Những nỗi nhớ vun góp nên tâm hồn sống động, tinh tế của một cô gái.” – Ploy.

Có lẽ nhạy cảm là một thứ thiêng liêng mà thượng đế dành cho phái đẹp trong những tháng ngày thanh xuân ngắn ngủi.

“Phía sau một cô gái là những nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên mà lặng lẽ giấu sau những nụ cười gượng gạo…

Phía sau một cô gái là những giận hờn tổn thương, là bàn tay nắm thật chặt mạnh mẽ nhủ lòng:”Nước mắt ơi, đừng rơi nữa…”

Phía sau một cô gái là nỗi cô đơn , là những tâm sự chẳng biết tỏ cùng ai, cứ lặng lẽ thu mình vào vỏ ốc tự bao bọc cho mình…

Phía sau một cô gái là nghị lực, là mạnh mẽ , là bản lĩnh là can đảm, là vẻ ngoài gai góc ẩn sau một trái tim yếu mềm…

Phía sau một cô gái là những nỗi nhớ xếp thành chuỗi dài , lặng im không dám nói vì sợ người ta bận rộn công việc… nỗi nhớ dai dẳng lúc âm ỉ, khi rực cháy, khiến tâm thần chẳng bao giờ đc bình thản toàn vẹn?

Phía sau một cô gái là giận hờn là trách móc nhưng cũng l à yêu là thương , là thương, thương nhiều lắm!

Radio Yeu thuong Plus so 50: Phia sau mot co gai… - Anh 1

Ảnh minh họa (Internet)

Phía sau một cô gái là nỗi sợ hãi người sẽ bỏ ta đi, một lúc nào đó, là bàn tay buông lơi đứng gần mà không thể nắm, cứ xa xa dần rồi biến mất tự khi nào!

Phía sau một cô gái là những quan tâm những lo lắng, là nước mắt cứ rơi cho một trái tim chẳng thể lấp đầy và rồi nén lòng sợ những quan tâm là thừa thãi…

Phía sau một cô gái là những khoảng trời riêng chẳng của riêng ai , cứ mải mê đi tìm nắng trong khoảng không bao la ấy rồi mỉm cười…

Và phía sau một cô gái là một chàng trai sẵn sàng làm chỗ dựa cho cô gái ấy mỗi khi mệt mỏi và yếu mềm,

Là sẵn sàng ôm cô ấy thật chặt từ phía sau,

Là có thể yêu cô gái ấy bằng chính trái tim chân thành của mình,

Và sẽ chẳng khó đâu nếu yêu thật lòng…

Để nhìn thấy những điều ẩn giấu phía sau một cô gái!” – (St)

Radio Yeu thuong Plus so 50: Phia sau mot co gai… - Anh 2

Ảnh minh họa (Internet)

Tuổi thanh xuân vốn ngắn và với con gái thì có lẽ thời gian tuổi trẻ còn rút ngắn hơn.

Con gái cứ để mình bị lạc vào sự đong đầy của xúc cảm, để rồi tự thấy mình mênh mông, tự thấy như hơi thở tưởng vô tận khó hiểu đến độ chẳng thể giữ nổi thăng bằng trong lòng bày tay. Để rồi thứ cảm xúc ấy cứ bay, bay theo gió, chẳng tìm nổi cho mình một điểm dừng để chế ngự, để điều khiển chính mình.

Con gái à! Hãy tiết kiệm cảm xúc , đừng lãng phí nỗi buồn vì những điều không nên, đừng đi theo quá khứ. Hãy chấp nhận hiện tại và mạnh mẽ bước đi. Dù phía sau là hàng dãy những cảm xúc chất chồng với những nỗi niềm chẳng thể đặt nổi tên. Nhưng dù phía sau là gì, yêu thương, khổ đau hay bất hạnh thì cũng cứ xỏ giày và bước về phía trước. Bởi phía trước còn rất nhiều điều thú vị với những cuộc hành trình mới, những con người mới và cả những thử thách mới. Có thể sẽ có nhiều vấp ngã nhưng không bao giờ để cho vấp ngã làm ta bị đánh gục.

Cuộc đời nếu ta còn thở, thì vẫn còn yêu thương…

Tú Linh