Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Rải quân' dọc tuyến Quốc lộ chặn xe 'hổ vồ' vi phạm an toàn giao thông

Với mục tiêu cao nhất là xử lý toàn bộ xe 'hổ vồ' chạy trên tuyến địa bàn quản lý để phòng ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, Đội CSGT số 15, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã 'rải quân' dọc các tuyến, kiên quyết không cho trường hợp vi phạm nào chạy thoát.

Kết quả đáng ghi nhận

Là đơn vị dẫn đầu về xử lý các phương tiện chở quá khổ quá tải, cơi nới thành thùng trong đợt cao điểm triển khai theo Kế hoạch của Bộ Công an và Cục CSGT với 243 trường hợp bị xử lý vi phạm quá tải trọng; 149 trường hợp vi phạm quá khổ giới hạn và 17 trường hợp vi phạm cải tạo, cơi nới thành thùng, có thể nói, đây là kết quả cho thấy sự nỗ lực hết mình không kể ngày đêm của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15, Công an thành phố Hà Nội.

Theo đó, địa bàn đơn vị quản lý gồm 2 huyện ngoại thành là Đông Anh và Sóc Sơn, giáp ranh 3 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Cùng với đó, 3 tuyến Quốc lộ xuyên tâm vào thành phố Hà Nội gồm QL2, QL3 và QL18, nên phương tiện vận tải đi lại với mật độ cao và phức tạp hơn các tuyến địa bàn khác.

Qua công tác điều tra cơ bản, Đội CSGT số 15 nhận thấy do có nhiều công trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn đơn vị quản lý cũng như các tỉnh giáp ranh, nên chủ yếu các phương tiện vận tải đều sử dụng để chở vật liệu xây dựng, chạc, cát, sỏi… Nếu chở quá khổ, quá tải hoặc cơi nới kích thước thành thùng sẽ gây ra nguy cơ tai nạn giao thông khó lường.

Các phương tiện này thường cố tình cơi nới kích thước thành thùng để tăng diện tích đổ vật liệu xây dựng

Các phương tiện này thường cố tình cơi nới kích thước thành thùng để tăng diện tích đổ vật liệu xây dựng

“Phương tiện di chuyển trên tuyến Quốc lộ, nếu xảy ra tai nạn thì nguy cơ cao xảy ra các vụ nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Thử tưởng tượng, nếu phương tiện chở quá nặng, đi với tốc độ cao mà lái xe không làm chủ được tốc độ có thể dẫn tới lật xe, đè lên phương tiện khác hoặc chỉ đơn giản là va chạm với xe khác thôi cũng sẽ để lại hậu quả rất nặng nề” - Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 15 nhìn nhận.

Vì là khu vực ngoại thành nên các phương tiện vận tải không bị quy định hoạt động theo giờ. Do vậy, để việc xử lý quyết liệt và triệt để, Đội CSGT số 15 đã bố trí cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ 24/24h, mục tiêu là không để bất cứ trường hợp vi phạm nào bị bỏ lọt.

Những chiếc xe "hổ vồ" này vốn chở nặng, lại chở quá tải trọng cho phép nên dễ gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng

Những chiếc xe "hổ vồ" này vốn chở nặng, lại chở quá tải trọng cho phép nên dễ gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng

Cũng theo Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, các phương tiện vận tải vi phạm thường lưu thông sau 22h đến 5h sáng hôm sau. Thời điểm này đường vắng, nên các lái xe cũng không ngần ngại nhấn ga đi nhanh hơn, nguy cơ tai nạn giao thông càng tiềm ẩn. Thêm vào đó, dọc tuyến Quốc lộ không phải chỗ nào cũng có thể yêu cầu dừng phương tiện, do vậy, cán bộ chiến sĩ của đơn vị phải “rải quân” dọc tuyến, xử lý những trường hợp cố tình không chấp hành hiệu lệnh.

“Thường vào ban đêm đường khá vắng nên các phương tiện chạy nhanh hơn. Khi phát hiện xe tải có dấu hiệu vi phạm chở quá tải trọng, hay cơi nới thành thùng, chúng tôi ra hiệu lệnh dừng xe nhưng không phải lái xe nào cũng chấp hành, thậm chí các đối tượng còn tăng ga bỏ chạy. Những trường hợp như vậy, chúng tôi báo cho tổ công tác phía trước chặn dừng…” - thông tin từ Chỉ huy Đội CSGT số 15 cho hay.

Kiên quyết, mạnh tay xử lý các vi phạm

Không chỉ khó khăn trong quá trình kiểm tra mà xử lý được một trường hợp vi phạm là cả một vấn đề. Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 cho biết, nhiều lái xe ngay khi bị lực lượng làm nhiệm vụ chặn dừng lập tức xuống xe, đóng cửa bỏ đi. “Đa số đều cho rằng mình chỉ là người làm thuê, không chịu trách nhiệm về việc xử lý vì họ chỉ làm theo yêu cầu của chủ phương tiện hay doanh nghiệp đã thuê mình, gây khó khăn cho công tác xử lý”.

Tuy nhiên, với thái độ cương quyết, cán bộ chiến sĩ CSGT đã xử lý nghiêm, không chấp nhận bất cứ trường hợp “xin xỏ” nào, hoặc “can thiệp” vào quá trình làm việc của lực lượng chức năng.

Tất cả các trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng đều phải cắt dỡ trở về nguyên trạng

Tất cả các trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng đều phải cắt dỡ trở về nguyên trạng

Tính từ 20-6 đến 20-9-2022, Đội CSGT số 15 đã phạt gần 200 chủ phương tiện vận tải vi phạm, phối hợp với các đơn vị có liên quan cắt thành thùng về nguyên trạng đăng ký phương tiện ban đầu. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, các tổ công tác cũng xử lý với các trường hợp lái xe có biểu hiện sử dụng rượu bia hay các chất kích thích.

Không dừng lại ở 3 tháng cao điểm, thời gian tới, Đội CSGT số 15 sẽ tiếp tục triển khai các tổ công tác kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải vi phạm

Không dừng lại ở 3 tháng cao điểm, thời gian tới, Đội CSGT số 15 sẽ tiếp tục triển khai các tổ công tác kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải vi phạm

Trong đợt cao điểm, đơn vị đã tổng kiểm tra, xử lý 2.545 trường hợp vi phạm giao thông; xử phạt số tiền trên 3,4 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 442 trường hợp; tạm giữ 369 phương tiện; xử lý 357 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 497 trường hợp vi phạm về tốc độ.

Sau 3 tháng triển khai cao điểm, người dân đã có ý thức trách nhiệm hơn, có thể một phần do lỗi vi phạm bị xử phạt nặng nên mang tính răn đe cao. Tuy nhiên, để hiệu quả về lâu dài, vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng.

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai các nội dung theo Kế hoạch của Bộ Công an và Cục CSGT và không chỉ dừng lại ở 3 tháng cao điểm. Mục tiêu cao nhất của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 là đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông” - Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh khẳng định.

Thùy An