Rắn tràn về Bangkok

Gốc
(NLĐO) – Hầu hết những tay bắt rắn có tiếng ở thủ đô Bangkok đang tất bật bắt lũ rắn dài thượt và trơn trượt. Trận lũ lịch sử ở Thái Lan không chỉ xua hàng trăm người dân đi sơ tán mà cũng buộc nhiều đàn rắn tìm kiếm những nơi khô ráo.

Những con rắn sống trong các kênh mương và đồng cỏ hoang, gặp phải ngập lụt đành luồn vào hệ thống kênh rạch và cống rãnh tìm nơi ở mới. Chính vì vậy, chúng thường bất thình lình ló ra ở những nơi không ai mong đợi, khiến người dân sợ hãi.

Ông Sompop Sridaranop, 57 tuổi, là thợ săn rắn bận rộn nhất Bangkok. Ông bị dội bom điện thoại hàng ngày với hàng trăm cuộc gọi đầy hốt hoảng từ những cư dân Bangkok. Mỗi khi tiếng chuông điện thoại “Jingle Bells” vang lên, ông Sompop vơ lấy chiếc áo thợ săn và lao đến nơi cần ứng cứu.

Một con rắn dài 2 m bị bắt ở gần Hoàng cung tại Bangkok (Ảnh: AFP)

Ngoài việc đưa thư cho Bộ Thủy sản, ông đã tự nguyện làm công việc này 20 năm nay. Sompop cho biết ông mong làm được gì đó có ích cho đời sau một lần nghe phát biểu của Hoàng hậu Thái Lan về tinh thần bác ái.

Hễ nhìn những vết sẹo chằng chịt trên cánh tay ông, mọi người đều cảm nhận được cuộc chiến với rắn nguy hiểm đến chừng nào. “Vợ tôi thấy rắn cắn tôi nhiều lần rồi, riết rồi bà ấy cũng quen. Vợ tôi lo lắng, nhưng bà ấy hiểu và thông cảm cho tôi” – ông Somsop thổ lộ.

Không chỉ bắt rắn, Somsop đương đầu với cả những con trăn, tỉ dụ như ông đã bắt một con trăn dài 3 m tại một nhà máy ở Nonthaburi, ngay rìa phía Bắc thủ đô Bangkok. Sau khi con trăn bị bắt, ai nấy đều thấy nhẹ cả người.

Trận lụt lịch sử ở Thái Lan làm ít nhất 564 người chết. Những người sống sót phải đối mặt với nỗi sợ hãi chết đuối, bệnh dịch, điện giật và cả những hàm răng sắc nhọn của cá sấu hay nọc độc rắn.

Tin nóng

Tin mới