HLV của Leicester, Claudio Ranieri, đã phát biểu hòng tăng sức ép lên Tottenham.

Ranieri bat ngo phat bieu gay suc ep len Tottenham, Arsenal, Man City - Anh 1

Hơn kém nhau 2 điểm, Leicester và Tottenham dần biến cuộc đua vô địch Premier League thành song mã. Sau một thời gian chỉ lo đội… xuống hạng, HLV Claudio Ranieri đã bắt đầu nghĩ đến chức vô địch kì diệu. Ông vừa gây sức ép lên Tottenham.

Trong phát biểu mới nhất, Ranieri nói: “Tottenham mạnh trong mọi hoàn cảnh, khi phòng ngự, khi tấn công, họ đều có thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Họ là đội bóng mạnh nhất mà chúng tôi từng đối đầu. Mọi người đều nói về Leicester nhưng chẳng ai nói về Tottenham. Chậm rãi, chậm rãi, và lặng lẽ, họ cứ tiến lên”.

“Tottenham là ứng viên vô địch, quan điểm của tôi là vậy”, Ranieri nói tiếp. “Sau đó tới Arsenal và Man City. Tôi biết chúng tôi là một hiện tượng, chơi tốt với năng lượng dồi dào. Nhưng nếu thực tế, thì cuộc đua vô địch năm nay là giữa các đội đó chứ không bao gồm chúng tôi”.

Ranieri mỉm cười bảo rằng có quá nhiều người hỏi ông đã làm gì hôm Chủ nhật, khi Arsenal thua Man United: “Buổi sáng, tôi tới sân tập. Sau đó, tôi đi ăn hàng với gia đình”, Ranieri kể.

Ranieri bat ngo phat bieu gay suc ep len Tottenham, Arsenal, Man City - Anh 2

Ông cũng nói về những kế hoạch của mình: “Tôi đang xây dựng một đội bóng cho tương lai. Nếu tôi thấy ai đó không chịu được áp lực, cầu thủ đó sẽ bị loại khỏi đội bóng của tôi. Tôi đã nói, Leicester muốn trưởng thành trong 3 năm tới và cạnh tranh mạnh mẽ trong mọi mùa giải ở đẳng cấp này. Đứng đầu hay không thì không biết, nhưng Leicester phải trong nhóm dự cúp châu Âu”.

“Bây giờ, chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều, cách chịu áp lực, từ truyền thông, sự kì vọng. Các cầu thủ phải hiểu, ở đẳng cấp hàng đầu, mỗi ngày là một câu chuyện mới. Bạn phải chơi bóng tập trung và rũ bỏ những kì vọng đi”.

Khi được hỏi vô địch Premier League năm nay chắc là thành công tuyệt vời nhất, Ranieri trả lời rồi cười “Đội nào vô địch cơ? Tottenham à?”.

HD
Tổng hợp