Raspberry Pi Foundation đã ra mắt Raspberry Pi 3, phiên bản thế hệ thứ ba của mẫu máy tính nhỏ gọn phổ biến Raspberry Pi.

Với chi phí chỉ 35 USD, Raspberry Pi 3 tự hào mang đến nhiều tính năng tương tự các sản phẩm trước đó, bao gồm HDMI, Ethernet và 4 cổng USB. Nhưng điểm nhấn của sản phẩm lần này chính là việc nâng cấp lên cấu hình mới tốt hơn rất nhiều, bao gồm hỗ trợ không dây, Bluetooth 4.0 và chip lõi tứ ARM v8 64 bit tốc độ lên đến 1,2 GHz.

Raspberry Pi 3 nang cap tinh nang, gia van giu nguyen - Anh 1

Raspberry Pi 3 mang đến cấu hình phần cứng nâng cấp tốt hơn nhiều so với tiền nhiệm

Raspberry Pi 2 vẫn được bán với giá 35 USD, do đó có lẽ phiên bản mới là lựa chọn mà nhiều người ưu tiên. Dĩ nhiên, công ty có thể chào bán phiên bản cũ tại một số thị trường nhất định

Được biết, Raspberry Pi là một chiếc máy tính cỡ nhỏ được thiết kế phù hợp cho các lập trình viên muốn tập tành nghiên cứu. Sản phẩm đã được phát triển trên một chặng đường dài kể từ ngày ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2012.

Ban đầu Raspberry Pi chỉ hỗ trợ một số ít hệ điều hành, bao gồm cả Linux, tuy nhiên sự nâng cấp của phiên bản thứ hai của nó cuối cùng đã mang đến khả năng hỗ trợ Windows 10.

Theo thống kê đã có khoảng hơn 8 triệu chiếc Raspberry Pi đã được bán ra trong 4 năm qua, và Raspberry Pi Foundation hiện đang có hơn 60 nhân viên làm việc./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Venturebeat