Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rất ít người dân ở Bình Phước tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19

Tỷ lệ người dân ở Bình Phước tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid -19 không cao. Địa phương này đang nỗ lực vận động người dân đi tiêm vaccine để phòng, chống dịch bệnh trước biến chủng mới.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh có 55% trẻ em từ 6-12 tuổi tiêm mũi 1 và 18% trẻ tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19. Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 102,8% và mũi 2 đạt 96%.

Đối với người từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 97,3%. Riêng mũi 3 đạt 54,6% tính trên số người đã tiêm mũi 2 và mũi 4 chỉ mới có 8,6%.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 ở Bình Phước chủ yếu người lớn tuổi

Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 ở Bình Phước chủ yếu người lớn tuổi

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tỷ lệ người dân tiêm mũi 3, mũi 4 thấp do tâm lí e ngại trước thông tin truyền miệng và trên mạng xã hội về việc tiêm xong có các tác dụng phụ như cao huyết áp, ngứa, ảnh hưởng trí nhớ, đau nhức chân đau… Tuy nhiên, đến nay, số người dân ở Bình Phước đã tiêm mũi 3, mũi 4 không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm, sức khỏe ổn định.

Trước thực tế đó, UBND tỉnh Bình Phước đã có nhiều văn bản chỉ đạo ngành y tế, các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Ở các địa phương, cán bộ y tế xã đã xuống tận gia đình vận động, gọi điện mời người dân đi tiêm khi đến lịch tiêm chủng.

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã tổ chức ký cam kết với UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban Quản lí các khu công nghiệp thực hiện triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân.

Đối với 79.000 liều vaccine Covid-19 tồn đọng, sắp hết hạn sử dụng được báo chí phản ánh trước đó, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, hiện đã tiêm được hơn 70%. Số còn lại các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục tổ chức tiêm phòng cho người dân./.

Thiên Lý/VOV-TP.CHM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/rat-it-nguoi-dan-o-binh-phuoc-tiem-mui-4-vaccine-phong-covid-19-post954253.vov