Rating Grammy 2019 ở mức thấp kỷ lục

Gốc
Theo New York Post, lượng người xem lễ trao giải Grammy 2019 là 19.9 triệu người, có tăng nhẹ so với năm ngoái nhưng vẫn ở mức thấp kỷ lục.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã chính thức khép lại tối 10/2 (giờ địa phương) tại Los Angeles, Mỹ. Đại tiệc âm nhạc lớn nhất hành tinh hoành tráng với các màn biểu diễn của nghệ sĩ và phần trao giải cho Lady Gaga, Cardi B, Drake, Kacey Musgraves...

Theo tờ New York Post, lượng người xem Grammy năm 2019 trên kênh CBS đã thu hút 19.9 triệu, tăng khoảng 100.000 người so với con số 19.8 triệu vào năm 2018.

Tuy nhiên, khi xét về lượng rating theo độ tuổi từ 18-49 tuổi, lễ trao giải lần này đạt con số 5.6/21, giảm 5% so với năm ngoái là 5.9/21.

Lượng người xem Grammy 2019 có tăng nhẹ so với năm ngoái nhưng vẫn ở mức thấp kỷ lục. Ảnh: Getty.

Nhiều người cho rằng dù ban tổ chức cố ý mời nhóm nhạc đình đám BTS để cứu vớt rating khi mà những ngôi sao hàng đầu như Ariana Grande, Taylor Swift, Drake hay Kendrick Lamar… đều đã từ chối tham gia. Nhưng với những con số kể trên, Grammy dù có lượng người xem tăng nhẹ hơn năm 2018 nhưng vẫn ở mức thấp kỷ lục.

Đây là điều không quá ngạc nhiên khi xu hướng mọi chương trình lớn truyền thống trên thế giới đã không còn được khán giả chú ý nhiều như trước.

Giải Grammy (tên sơ khai Gramophone Awards hay đơn giản Grammy) là giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Lễ trao giải thường có các màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong phim ảnh.

Màn trình diễn của Miley Cyrus và Shawn Mendes tại Grammy 2019 nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ảnh: Getty.

"Chủ xị" Grammy năm nay không ai khác là nữ ca sĩ Alicia Keys. Những người có mặt trong sự kiện này được dịp chứng kiến các màn trình diễn xuất sắc đến từ Miley Cyrus, Camila Cabello hay thế hệ ca sĩ mới tài năng Shawn Mendes. Song, Grammy cũng dính không ít lùm xùm ở khâu tổ chức, mâu thuẫn với nghệ sĩ.

Quốc Minh