Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

RDCO hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi bò sữa

Tại Lâm Đồng, Cty CP Nông nghiệp R&D (RDCO) vừa tổ chức buổi tọa đàm: 'Các vấn đề liên quan đến chất lượng, sản lượng sữa và giải pháp' nhằm hỗ trợ kỹ thuật cho bà con chăn nuôi bò sữa của huyện Di Linh.

Các chuyên gia đầu ngành về bò sữa của RDCO cung cấp thông tin hữu ích cho bà con

Buổi tọa đàm có lãnh đạo địa phương, các chuyên gia đầu ngành về bò sữa, đại diện các trang trại cùng bà con chăn nuôi tại địa phương và vùng lân cận.

Hai chuyên gia về bò sữa là TS Nguyễn Văn Phát và TS Châu Châu Hoàng (giảng viên Khoa Chăn nuôi - Thú y, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) đã giải đáp nhiều câu hỏi về chuyên môn cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi bò sữa.

Theo TS Châu Châu Hoàng, để tạo ra nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm... đòi hỏi người chăn nuôi phải có kiến thức và áp dụng kỹ thuật mới. Những năm qua ngành bò sữa có nhiều bước phát triển rất tích cực, tuy nhiên vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng sao cho đạt sản lượng và chất lượng sữa theo yêu cầu vẫn còn là thách thức.

Ông Châu Minh Chinh, Giám đốc điều hành RDCO cho biết: Tọa đàm nằm trong chương trình hỗ trợ kỹ thuật và các giải pháp cho bà con chăn nuôi bò sữa trong năm 2018 được Cty tổ chức thường niên. Đây là một trong nhiều chính sách thiết thực nhằm hỗ trợ lâu dài cho người chăn nuôi bò sữa nhằm đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, những năm qua RDCO đã đóng góp rất nhiều cho việc đào tạo, huấn luyện kỹ thuật cho bà con chăn nuôi bò sữa ở khắp các tỉnh thành. Qua đó, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sữa. RDCO luôn được các đối tác và người nuôi bò sữa tín nhiệm.

ĐỖ HƯNG

Nguồn Nông Nghiệp: http://nongnghiep.vn/rdco-ho-tro-ky-thuat-cho-nguoi-nuoi-bo-sua-post212046.html