Real Madrid dùng tiền ngăn Ramos đến Man United

Gốc
Tương lai của Sergio Ramos là một câu đố bí ẩn, và Florentino Perez đang cố gắng tìm lời giải. Theo đó, cách đơn giản và hợp lý nhất là nâng tiền lương.

Perez đã gặp Ramos ở Trung Quốc và đưa ra đề nghị mới về tiền lương

Chủ tịch Florentino Perez vừa bay sang Trung Quốc, nơi ông gặp gỡ các đối tác thương mại và cá nhân Sergio Ramos. Perez có lý do để phải sang Trung Quốc, sau khi vắng mặt trong chặng đường của Real trên đất Australia hai tuần qua.

Vì sao? Uy tín của Perez đang bị ảnh hưởng rất nhiều, khi mà Iker Casillas đã trở thành người Porto, trong lúc Ramos bị cuốn hút bởi sự ve vãn của Man United. Việc Ramos “trốn” nhận danh hiệu giao hữu trong đợt thi đấu ở Australia rõ ràng là một vấn đề. Đây là danh hiệu mang tính “vui vẻ cả làng”, nhưng Ramos không thể vắng mặt với tư cách đội trưởng Real. Vậy mà anh đã không lên nhận giải, để Alvaro Arbeloa làm thay, và cũng “trốn” khi chụp ảnh đội (thực tế, ngoài Ramos còn 8 cầu thủ khác vắng mặt).

Mất Ramos sẽ là tổn thất khó bù đắp với Real, nên Perez buộc phải sang Trung Quốc để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cuộc gặp đã diễn ra, và đề xuất mới cũng được Perez đưa ra. Ban đầu, ông trùm ngành xây dựng ở Tây Ban Nha khẳng định không trả lương cho Ramos quá 7,5 triệu euro. Lần này, Perez thay đổi bằng cách nâng lên thêm… 500.000 euro mỗi năm.

Theo đó, nếu đồng ý, Ramos sẽ nhận lương sau thuế là 8 triệu euro, trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Mức lương này đã bao gồm tiền thưởng theo thành tích của Real và sự thể hiện của cá nhân hậu vệ người Sevilla. Nếu tính luôn thuế thu nhập cá nhân, Real sẽ mất tổng cộng 80 triệu euro để giữ Ramos trong thời gian từ nay đến 2020.

Mọi vấn đề đều xuất phát từ đồng tiền. Vì thế, đồng tiền sẽ giải quyết tất cả, và mang lại hạnh phúc cho các bên.

Liệu Ramos có chấp nhận đề xuất mới của Perez? Ramos có lẽ cần thêm thời gian, hoặc thêm các cuộc tiếp xúc khác. Trong nhiều tháng qua, Ramos luôn kiên định với đòi hỏi về bản hợp đồng 5 năm, với mức lương 10 triệu euro mỗi năm. Như vậy, tổng số tiền mà Real phải bỏ ra để đáp ứng cho Ramos lên đến 102 triệu euro, gồm cả thuế và những lệ phí phát sinh khác. Chênh lệch vẫn đang là hơn 20 triệu euro, không hề thấp chút nào.

Một mặt xuống nước, mặt khác Perez cũng tỏ ra cứng rắn: Chấp nhận giữ Ramos đến 2017, thời điểm mà bản hợp đồng hiện tại hết hạn. Khi ấy, Ramos được tự do đi bất kỳ đâu, nhưng Man United liệu còn cần anh không? Nếu vẫn cần, Man United liệu có trả 10 triệu euro mỗi năm cho một trung vệ 31 tuổi?

Đồng thời, Perez nhấn mạnh, trước thời điểm Ramos được tự do chọn CLB theo luật chuyển nhượng của FIFA, nếu Man United quyết muốn chuyển nhượng thì chỉ có một lựa chọn duy nhất: Chồng đúng khoản 200 triệu euro giải phóng hợp đồng.

N.H
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới