Real Madrid giàu nhất châu Âu, Man City vượt Bayern Munich

Gốc
Manchester City đã chiếm vị trí của Bayern Munich, trở thành CLB giàu thứ tư thế giới. Trong khi đó, thống lĩnh vị thế về tiền bạc trong làng bóng đá châu Âu vẫn là “ông lớn” Real Madrid.

Real Madrid giàu nhất châu Âu, Man City vượt Bayern Munich - Ảnh 1

Manchester City vừa thu về 265 triệu bảng sau khi bán đi 13% cổ phần cho một tập đoàn Trung Quốc. Thương vụ này đã góp phần tăng giá trị cho Man City. Theo đó, Man City sẽ có giá trị khoảng 2 tỷ bảng so với mức 2,02 tỷ bảng của Man United theo giá trị giao dịch cổ phiếu của đội chủ sân Old Trafford trên thị trường chứng khoán New York.

Khoản đầu tư từ Trung Quốc cũng giúp Man “xanh” vượt qua Bayern Munich trên BXH các đội bóng giàu nhất châu Âu theo thống kê của hãng kiểm toán Deloitte nổi tiếng. Nửa xanh thành Man vươn lên đứng thứ tư với giá trị 1,987 tỷ bảng. Bayern tụt xuống vị trí thứ năm khi giá trị của đội bóng nước Đức giờ là 1,555 tỷ bảng.

Real Madrid giàu nhất châu Âu, Man City vượt Bayern Munich - Ảnh 2

Top 10 các CLB giàu nhất châu Âu

Dẫn đầu ở BXH này vẫn là Real Madrid với định giá lên tới 2,161 tỷ bảng. Xếp sau Real là đại kình địch ở Liga Barcelona với giá trị CLB 2,095 tỷ bảng. Đứng thứ 3 là Man United. Theo Deloitte, giá trị của “Quỷ đỏ” thành Manchester vào khoảng 2,056 tỷ bảng. Một số ông lớn khác tại Premier League như Chelsea, Arsenal, Liverpool cũng góp mặt trong Top 10.

K.Đ
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới