Đứng trước cơn bão mua sắm của các CLB tại giải CSL của Trung Quốc, Real Madrid vẫn bình tĩnh và tạo được bức tường vững chắc trước "cơn bão đồng nhân dân tệ".

Real Madrid khong 'so' tien cua bong da Trung Quoc - Anh 1

Sau khi tậu được hàng tá ngôi sao có tên tuổi ở Châu Âu, những CLB tại Trung Quốc vẫn chưa muốn dừng lại "cơn điên" mua sắm của mình bằng những bản hợp đồng trên trời để lôi kéo tài năng. Rất nhiều CLB đã "bán máu", tuy nhiên trong số đó không có Real Madrid.

Hơn 1năm trước, Chủ tịch của "Kền Kền Trắng" là Florentino Perez đã cảnh báo về "sự nguy hiểm" đến từ các ông chủ Ả Rập và Mỹ, ông Perez cho rằng có thể giới chủ đến từ 2 khu vực này sẽ thâu tóm bóng đá thế giới bằng những bản hợp đồng trên trời. Thế nhưng trái với dự đoán của người đứng đầu "Nhà trắng", Trung Quốc mới là nỗi lo hiện hữu.

Real Madrid khong 'so' tien cua bong da Trung Quoc - Anh 2

Chủ tịch của Real đã phán đoán nhầm "kẻ làm loạn" TTCN cầu thủ của thế giới. Ảnh: Getty.

Trong khi các CLB khác đang sôi sục trong việc giữ người hoặc muốn bán gấp kiếm tiền cho các đại gia Trung Quốc thì Real lại khá bình thản. Những cầu thủ của "Kền Kền Trắng" không hề nhấp nhổm muốn ra đi và cũng thẳng thừng từ chối mọi lời mời gọi.

Không thỏa hiệp

CLB Hà Bắc Fortune đã đưa ra lời mời gọi đến các ngôi sao của Real như Cristiano Ronaldo, Pepe, Karim Benzema và James Rodriguez. Trên thực tế, đại gia vùng viễn đông này không thể mua được hết bốn ngôi sao trên. Ronaldo, Benzema và James là những người từ chối đầu tiên. Người cuối cùng từ chối là Pepe khi anh chấp nhận ở lại Real và nhận lương 5 triệu bảng/ mùa thay vì 20 triệu bảng/ mùa nếu sang Trung Quốc.

Sự hiện diện của siêu cò Mendes tại Trung Quốc cũng không thể khiến những ngôi sao của Los Blancos lung lay.

Nỗi sợ hãi từ Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh mới là nỗi lo của Chủ tịch Perez mỗi kì chuyển nhượng tới. Sở dĩ trong nhiều năm qua, các CLB của xứ sương mù đã hớt tay trên của Real không ít thương vụ.

Mới đây, chính "Kền Kền Trắng" đã phải khá vất vả mới đem được về ngôi sao mai người Thụy Điển là Alexander Isak. Trước đó, cả M.U và Chelsea cũng lao vào cuộc đua giành Isak với REal.

Real Madrid khong 'so' tien cua bong da Trung Quoc - Anh 3

Isak đã chọn Real. Ảnh: Getty.

Pepe

Trường hợp điển hình nhất trong việc không sợ Trung Quốc của Real là trung vệ Pepe. Pepe từng bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi sau những năm cống hiến thành công cho đội chủ sân Bernabeu. Và anh đã xác nhận mình nhận được lời đề nghị của một CLB Trung Quốc.

Hà Bắc Fortune sẽ trả gấp 4 lần những gì mà anh nhận được tại Rael trong bối cảnh hợp đồng của trung vệ này chỉ còn 1 năm. Tuy nhiên Pepe vẫn chấp nhận ở lại. Đó là điển hình cho sự trung thành của các cầu thủ Real với CLB của mình vào lúc này.

Đến một người sắp đáo hạn hợp đồng như Pepe nhưng vẫn muốn ở lại và cống hiến thì Real chẳng còn sợ bất cứ thế lực nào đến từ phương Đông nữa. Giờ đây họ có thể yên tâm để chuẩn bị cho những giai đoạn còn lại của mùa giải.

VIỆT HÙNG