Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Real Madrid phát cuồng vì Mbappe: Sẵn sàng chi 1 tỷ euro cuỗm 'Cậu bé vàng'

Theo La Gazzetta dello Sport, Real Madrid lên dự toán kế hoạch chiêu mộ Mbappe từ PSG lên tới 1 tỷ euro.

Real Madrid vẫn luôn bị “ám ảnh” Kylian Mbappe kể từ khi chia tay Cristiano Ronaldo. 4 năm qua, đội chủ sân Bernabeu luôn tìm cách đưa tiền đạo người Pháp sang Tây Ban Nha nhưng vẫn chưa thành công. Lần gần nhất, họ chỉ chịu thua khi PSG đưa ra bản hợp đồng gia hạn quá “khủng” cho cầu thủ sinh năm 1998.

Real Madrid chuẩn bị tới 1 tỷ euro để mua Mbappe từ PSG

Real Madrid chuẩn bị tới 1 tỷ euro để mua Mbappe từ PSG

Theo tờ La Gazzetta dello Sport của Italia, chủ tịch Florentino Perez vẫn chưa muốn từ bỏ thương vụ này. “Ông trùm” của Real Madrid đã lên kế hoạch chuẩn bị… 1 tỷ euro để có được sự phục vụ của Kylian Mbappe trong thời gian tới. Trong đó, riêng tiền lương thưởng của tiền đạo người Pháp lên tới 630 triệu euro/4 mùa.

Điều này đồng nghĩa với việc trung bình, “Vua phá lưới World Cup 2022” sẽ nhận 157,5 triệu euro/năm tương đương 13,125 triệu euro/tháng, hơn 3 triệu euro/tuần và 432.692 euro/ngày nếu gia nhập sân Bernabeu. Đó chắc chắn sẽ là mức lương kỷ lục trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá.

Ngoài ra, Real Madrid dự tính mức giá của Mbappe sẽ phải từ 150 triệu euro trở lên. Kèm theo đó là tiền hoa hồng, tiền lót tay và những điều khoản đi kèm nên "Kền kền trắng" dự trù tổng kinh phí của thương vụ này lên tới 1 tỷ euro!

Câu hỏi được nhiều người đặt ra vào lúc này là vì sao Real Madrid lại "cuồng" Mbappe đến vậy? Câu trả lời thực sự chỉ có chủ tịch Perez mới có thể giải đáp nhưng có thể nhìn thấy rõ một số nguyên nhân như sau. Thứ nhất, Mbappe đang cho thấy khả năng trở thành ngôi sao số một của làng bóng đá thời hậu Ronaldo.

Tiền đạo người Pháp đang ngày càng hoàn thiện mình. Màn trình diễn tại World Cup vừa qua là ví dụ minh chứng rõ ràng nhất. Mbappe tận dụng cơ hội cực tốt và có thể tự mình tạo đột biến. Mẫu tiền đạo như vậy, đội bóng nào cũng muốn có chứ chẳng riêng Real Madrid.

Thứ hai, sân Bernabeu cần một cái tên đình đàm để thay thế Ronaldo. Đó vẫn là chiến lược xây dựng hình ảnh của Real Madrid trong suốt những năm qua. Benzema tạo ra được hiệu ứng ở mùa giải trước nhưng tiền đạo người Pháp đã có dấu hiệu xuống phong độ ở mùa giải này. Bởi vậy, họ cần một ngôi sao như Mbappe.

Theo nguồn tin, Real Madrid sẽ chưa vội khởi động thương vụ trong mùa đông này mà đợi tới mùa hè. Đó là thời điểm hợp đồng của tiền đạo người Pháp chỉ còn 1 năm bởi Mbappe có quyền từ bỏ năm thứ ba trong hợp đồng mới ký mùa hè vừa qua.

Ngọc Lâm