Real Madrid quyết không để Barcelona đăng quang tại Bernabeu

Gốc
Sợ đại kình địch Barcelona đăng quang ngay trên sân nhà của mình, người Real Madrid đã lấy lý do sân Bernabeu đang sửa chữa để không phải tổ chức trận chung kết Cúp nhà Vua mùa này.

Real Madrid quyết không để Barcelona đăng quang tại Bernabeu - Ảnh 1

Mùa này, Real Madrid đã hết cơ hội vô địch Copa del Rey sau khi bất ngờ bị Celta Vigo loại sau 2 lượt trận ở vòng tứ kết. Trong khi đó, đại kình địch của đội bóng Hoàng gia là Barcelona đứng trước cơ hội năm thứ 3 liên tiếp đăng quang sau khi vượt qua Atletico ở vòng bán kết và chỉ phải gặp Alaves trong trận cuối cùng diễn ra vào ngày 27/5.

Hiện BTC vẫn chưa quyết định sân vận động sẽ tổ chức trận chung kết Cúp nhà Vua mùa này, nhưng như những năm gần đây, để mang tính công bằng, 2 đội bóng đi đến trận cuối cùng sẽ không được chơi trên sân nhà và 1 trong 3 sân là Bernabeu, Calderon của Atletico hoặc San Mames của Athletic Bilbao được lựa chọn. Mùa trước, Barcelona đã đăng quang ngay tại "sào huyệt" của Atletico sau khi đánh bại Sevilla 2-0 ở Vicente Calderon.

Trước đó, Barcelona dường như muốn chọc tức Real khi đề bạt nguyện vọng được chơi trận chung kết tại Bernabeu. Ông chủ của Alaves, Josean Querejeta thì lại muốn tổ chức tại San Mames để rút ngắn quãng đường di chuyển cho cả CĐV đội nhà.

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại kình địch xứ Catalan ăn mừng chiến thắng ngay trên sân nhà của Kền kền trắng, chủ tịch Florentio Perez đã phản đối việc sân Bernabeu sẽ đăng cai trận chung kết Cúp Nhà vua mùa này.

Ông chủ của Real Madrid cho hay: "Chung kết Cúp Nhà vua không thể tổ chức tại Bernabeu vì SVĐ sẽ được nâng cấp vào thời gian đó. Không có bất cứ giải pháp nào khác".

Tuy nhiên, San Mames khó có thể đáp ứng vì phải tổ chức một sự kiện lớn về âm nhạc, trong khi sân Calderon đã tổ chức năm ngoái. Do đó khả năng Bernabeu được chọn là rất lớn, bởi trận chung kết Copa del Rey chỉ diễn ra 1 tuần sau khi mùa giải La Liga khép lại, tức sân nhà của Real Madrid có thể lùi lại thời điểm nâng cấp vào mùa hè này.

Phong Trần

Tin nóng

Tin mới