Real Madrid tiếp tục chiến dịch 'trói chân' sao trẻ

Gốc
Mặc dù vẫn đang được cho mượn ở Hà Làn nhưng tài năng trẻ Martin Odegaard vẫn được Real Madrid lên kế hoạch gia hạn hợp đồng.

Cầu thủ trẻ người Na Uy được Real Madrid ký hợp đồng vào năm 2015, khi anh mới 16 tuổi. Sau hơn 1 năm đá cho đội Castilla và cũng từng được ra mắt đội 1 (tháng 11/2016), Odegaard được cho CLB Heerenveen mượn trong bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng – bắt đầu từ tháng 1/2017. Hợp đồng cũng có điều khoản cho phép Real gọi cầu thủ này trở lại trong mùa hè 2017.

Real Madrid tiếp tục chiến dịch 'trói chân' sao trẻ - Ảnh 1

Martin Odegaard chuẩn bị được gia hạn hợp đồng dù đang trong thời gian cho mượn.

Trong màu áo Heerenveen, Odegaard dần lấy lại bản năng của mình, khi thi đấu rất ấn tượng, tạo được niềm tin của BLĐ đội bóng. Mặc dù vậy, ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, thay vì gọi Odegaard trở lại, Real tiếp tục để cầu thủ trẻ này thi đấu cho Heerenveen để tích lũy thêm kinh nghiệm và có cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Đồng thời, để ngôi sai trẻ người Na Uy yên tâm về tương lai của mình, mới đây ban lãnh đạo Real đã chuẩn bị tiến hành gia hạn hợp đồng với cầu thủ này.

Điều đó dường như đã được khẳng định khi sau trận đấu giữa U21 Na Uy với U21 Israel mới đây, chính Odegaard đã xác nhận việc sẽ gắn bó với Real Madrid thêm một thời gian nữa:

“Sẽ lâu hơn năm 2018, ít nhất là như vậy. Hiện tại, tôi chưa muốn nói nhiều về vấn đề này”, anh cho biết trên VG Sporten.

Los Blancos cũng chưa có xác nhận chính thức nào, nhưng có vẻ như với việc Real Madrid hiện nay đang được Zidane tập trung phát triển các tài năng trẻ, Odegaard hiểu rằng, cơ hội của anh sẽ đến trong tương lai gần nên không mất nhiều thời gian để đồng ý gia hạn.

Hoài Vũ - Thể thao Việt Nam | 03:40 07/09/2017

Tin nóng

Tin mới