Real tìm người thay thế Marcelo

Gốc
Vị trí hậu vệ trái của Real mùa này đã trở nên thiếu ổn định. Marcelo đang có những dấu hiệu mất phong độ mà nguyên nhân chủ yếu là do sức khỏe. Marcelo đã lên cân và trở nên chậm chạp hơn, ngoài ra cũng đã gặp vài chấn thương ở nửa đầu mùa giải.

Trong khi đó, Carlo Ancelotti muốn dùng Fabio Coentrao để xoay vòng với Marcelo, nhưng màn trở lại của anh đã được tiếp nối bằng tấm thẻ đỏ trong trận gặp Osasuna mới đây, và Coentrao thì cũng chẳng hạnh phúc gì lắm khi phải ở lại Madrid sau một mùa hè đòi ra đi bất thành.

Với việc Ancelotti phải để Alvaro Arbeloa đổi cánh trong một số trận, mối quan ngại cho cánh trái của Real là có cơ sở vì Arbeloa hay gặp khó khăn trước những đối thủ có tốc độ. Vì lý do đó mà Real đang tích cực đi tìm sự thay thế, và người đó tên là Alberto Moreno.

Cầu thủ 21 tuổi này là một tên tuổi đáng chú ý trong đội hình vô địch châu Âu của U-21 TBN năm 2013 (có sự góp mặt của Morata, Illarramendi, Carvajal và Isco). Về mặt phòng ngự, dù không phải là một chuyên gia tắc bóng nhưng Moreno có khả năng đọc được đường chuyền của đối thủ để cắt bóng khá tốt và là một người rất tích cực che chắn khung thành trong những tình huống chống phạt góc.

Thế mạnh lớn nhất của Moreno? Dắt bóng đột phá. Mùa giải này Moreno đã có 2 bàn thắng trong 2 trận đấu rất hay với Valladolid (hòa 2-2) và mới đây là Athletic Bilbao (hòa 1-1), và cả hai đều xuất phát từ những pha đột phá của anh với tốc độ không nhanh nhưng rất khéo. Khả năng tấn công của Moreno về mặt cá nhân là rất tốt, đủ để bù trừ cho khả năng kiến thiết không mấy ấn tượng của mình (chưa có kiến tạo, tỷ lệ tạt bóng chỉ trúng 30%).

Moreno thực ra đã có cơ hội gia nhập đội Castilla của Real trong hè 2013, nhưng trưởng nhóm tuyển trạch của Castilla đã từ chối. Moreno sau đó đã gia nhập Sevilla theo hợp đồng đến năm 2018 với điều khoản thanh lý 30 triệu euro. Real hoàn toàn có thể đốt cháy giai đoạn nếu bỏ ra 30 triệu euro, nhưng họ sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ Italy bởi Rafael Benitez đã được “phím” cho về khả năng mua Moreno, và Napoli thì đang cần tăng cường cánh trái sau thử nghiệm với Pablo Armero thất bại.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Tin nóng

Tin mới