'Rình rập' ở bệnh viện tráo thẻ ATM để rút trộm tiền

Gốc
Chiến khai nhận thường lang thang trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo dõi người vào rút tiền tại các cây ATM rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ.

Ngày 17/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nghiêm Quang Chiến (SN 1981; trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo thẻ ATM.

Đối tượng Nghiêm Quang Chiến tại cơ quan điều tra.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 11h55’ ngày 8/10, Công an quận Đống Đa phối hợp với Tổ công tác 142 bắt quả tang đối tượng Chiến đang trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn tráo thẻ ATM tại cây ATM trước cửa Viện Nhiệt Đới TW.

Tại cơ quan Công an, Chiến khai nhận thường lang thang trong khu vực Bệnh viện Bạch Mai theo dõi người vào rút tiền tại các cây ATM rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ.

Trong đó, ngày 8/10/ Chiến phát hiện thấy ông N.Q.T (SN: 1960; quê Vĩnh Phúc) đến cây ATM rút tiền, nên đã đi theo và nhìn thấy mật khẩu của ông này. Khi ông T. nhờ Chiến rút 2 triệu đồng thì đối tượng cố tình ấn rút 200 nghìn đồng, rồi nhanh chóng lấy thẻ ATM khác giống của ông T (mang tên người khác) đưa cho ông T.

Sau đó, đối tượng lập tức bỏ đi tìm cây ATM khác rút 3 triệu đồng có trong thẻ. Khi vừa rút tiền xong thì Chiến bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ việc với thủ đoạn tương tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước thực trạng này, công an Thành phố khuyến cáo người dân cần đề phòng, cảnh giác khi rút tiền tại các máy ATM và nên thực hiện các biện pháp an toàn bảo mật cần thiết để chủ động phòng tránh rủi ro. Khi nhập mật khẩu thẻ ATM phải dùng tay che bàn phím số để không bị lộ; không đưa thẻ cho người lạ rút tiền hộ tránh bị đánh tráo. Bảo quản cẩn thận thẻ ATM, nếu bị mất trộm, bị thất lạc phải báo ngân hàng phong tỏa tài khoản ngay, tránh trường hợp các đối tượng xấu rút trộm tiền trong thẻ./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/rinh-rap-o-benh-vien-trao-the-atm-de-rut-trom-tien- 967989.vov