Võ Ngọc Thảo Nguyên, giảng viên ĐH Quốc tế Miền Đông (Bình Dương) vừa giành được suất học bổng dành riêng cho phụ nữ làm luận án Tiến sĩ tại RMIT Việt Nam. Suất học bổng này trị giá hơn 700 triệu đồng.

Đây là một trong hai suất học bổng tiến sĩ dành riêng cho phụ nữ mà Đại học RMIT Việt Nam sẽ trao tặng hàng năm bắt đầu từ năm nay.

RMIT trao hoc bong tien si tri gia hon 700 trieu dong cho nu giang vien - Anh 1

Giảng viên Đại học Quốc tế Miền Đông Võ Ngọc Thảo Nguyên (bên phải) nhận học bổng do Đại học RMIT Việt Nam trao.

Với việc giành được suất học bổng dành riêng cho phụ nữ làm luận án tiến sĩ tại RMIT Việt Nam, giảng viên Võ Ngọc Thảo Nguyên của Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương) sẽ được chi trả toàn bộ học phí làm luận văn Tiến sĩ toàn thời gian theo thời hạn tiêu chuẩn 3 năm, trị giá hơn 700 triệu đồng.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Gael McDonald cho biết suất học bổng Tiến sĩ vừa được trao cho giảng viên Võ Ngọc Thảo Nguyên của Đại học Quốc tế Miền Đông là suất học bổng đầu tiên của chương trình học bổng Tiến sĩ dành riêng cho phụ nữ sau đúng một năm kể từ khi chương trình này được RMIT Việt Nam công bố.

“Chính phủ Việt Nam hiện có nhiều chương trình học bổng nhưng phần lớn đều dành cho các ứng viên đi học ở nước ngoài. Điều này có thể sẽ khó cho những nghiên cứu sinh có gia đình, công việc và những ràng buộc khác trong cuộc sống. Vì vậy, trường đã tạo ra học bổng này cùng thời điểm ra mắt chương trình tiến sĩ của trường”, Giáo sư Gael McDonald nói.

Giảng viên Đại học Quốc tế Miền Đông Võ Ngọc Thảo Nguyên, người đã có hai nghiên cứu công bố năm ngoái, cho biết: “Học bổng mới nhận được sẽ là bàn đạp giúp tôi phát triển sự nghiệp”.

Trong bản đề xuất chương trình nghiên cứu, nữ giảng viên này cho biết sẽ xem xét các cấp độ quản trị lợi nhuận của ngân hàng và đặc điểm khác biệt giữa các nước đang phát triển, trước và sau khi áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS. “Tôi hy vọng nghiên cứu của mình sẽ đóng góp thiết thực và có ý nghĩa cho xã hội”, giảng viên Võ Ngọc Thảo Nguyên chia sẻ.

Vân Anh