Rô “béo” được mời làm sếp World Cup 2014

Gốc
(NLĐO)- Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) vừa chính thức đưa ra lời mời cựu danh thủ Ronaldo về làm Trưởng Ban tổ chức World Cup 2014.

Theo tờ O Globo, đích thân Chủ tịch CBF, ông Ricardo Teixeira, đưa ra lời mời với Ronaldo về việc anh sẽ trở thành Trưởng Ban tổ chức World Cup 2014 diễn ra tại Brazil gần 3 năm tới.

Ronaldo tại lễ bốc thăm cho các trận đấu tại World Cup 2014

Trước đây, Ban Tổ chức World Cup 2014 (LOC) do chính ông Teixeira kiêm nhiệm chức danh chủ tịch với mục đích điều hành các hoạt động sao cho kỳ World Cup ở Brazil sẽ được tổ chức ấn tượng nhất, thành công nhất.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện rất nhiều tin tức không hay về vị chủ tịch quyền lực 64 tuổi này. Ông bị cáo buộc lợi dụng chức quyền để tham nhũng với số tiền lớn. Biểu hiện rõ nhất chính là việc chậm trễ trong xây dựng, cải tạo các SVĐ phục vụ cho World Cup.

Làn sóng phản đối ông Teixeira đang lan rộng ở Brazil, đến nỗi người hùng World Cup 1994 Romario đã từng nói thẳng: “Teixeira đáng bị tống vào tù”.

Để xoa dịu dư luận, Teixeira và CBF quyết tâm tạo uy tín cho LOC. Vì thế, vừa qua, ngài chủ tịch cùng các quan chức LĐBĐ Brazil đã mời Ronaldo đến dự một bữa ăn tối và đề cập vấn đề mời anh quản lý LOC trong thời gian tới. LĐBĐ Brazil muốn Ronaldo phải có câu trả lời càng sớm càng tốt.

Sau khi giải nghệ, Ronaldo chuyên tâm với những công việc làm ăn, môi giới cầu thủ. Nếu Ronaldo, cầu thủ ghi được nhiều bàn nhất trong lịch sử World Cup (15 bàn), làm lãnh đạo LOC, chắc chắc đó sẽ là thông tin rất vui đối với những ai hâm mộ tiền đạo “răng thỏ” này.

Tin nóng

Tin mới