TPO - Những người cô đơn ở Trung Quốc đang rộ lên trào lưu dắt cây bắp cải đi chơi. Theo họ, việc làm lạ lùng này hay hơn là dắt chó đi dạo vì ít nhất bắp cải không… sủa.

Thú vui dắt bắp cải đi chơi của thanh niên cô đơn Trung Quốc

Theo trang Metro, những thanh niên ở Trung Quốc dắt bắp cải đi dạo là một cách để vượt qua nỗi cô đơn và trầm cảm. Những thanh niên này có thể gặp gỡ, giao lưu với những người cùng sở thích.

Ông Wen Chao, một chuyên gia tâm lý cho biết: “Ý tường thật đơn giản, bạn cảm thấy cô đơn, bạn làm bạn với một cây bắp cải và điều này có thể giúp thay đổi được họ”.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy một người dắt bắp cải đi dạo trên đường, rất nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, thậm chí thấy kì quặc, nhưng cậu Lui Ja Chen, 17 tuổi cho rằng, việc làm bạn với cây cải bắp đã giúp đỡ cậu rất nhiều.

“Tôi cảm thấy có thể chuyển những suy nghĩ tiêu cực của tôi cho cây bắp cải, tôi đi dạo cùng nó và trở về nhà với cảm giác thoải mái hơn rất nhiều”, theo Lui.

Cậu chia sẻ thêm: “Bắp cải tốt hơn chó vì nó không sủa hay đánh nhau với các cây bắp cải khác. Thậm chí còn chẳng cần cho ăn và nó cũng không ị bậy trên vỉa hè. Thực tế là sau khi đi chơi, tôi có thể vứt cây bắp cải đi và cảm giác như tôi mới vứt bỏ được những muộn phiền vậy”.