(Đất Việt) Arjen Robben gửi lời đề nghị tới các cầu thủ Đức (là đồng đội trong màu áo Bayern Munich) vùi dập Đan Mạch trong loạt trận cuối cùng tại bảng B.

Hiện Hà Lan của HLV Bert Van Marwijk đang ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, không ai có thể phủ nhận điều này, thậm chí ngay cả đến những CĐV trung thành nhất của “Cơn lốc màu da cam”. Hai trận thua liên tiếp tại vòng bảng (trước Đan Mạch và Đức) đang khiến cánh cửa tiến sâu tại vòng chung kết Euro 2012 của Hà Lan nhỏ bé hơn bao giờ hết.

Sự thật rằng, chỉ có phép màu mới có thể đưa họ đi tiếp và khi ở vào thế chân tường, BHL Hà Lan mới thật sự biết lo sợ và lên tiếng. Hành động mới đây của BHL Hà Lan nhằm cứu vãn đội bóng của họ chính là động viên Arjen Robben gửi lời đề nghị tới các cầu thủ Đức (là đồng đội trong màu áo Bayern Munich) vùi dập Đan Mạch trong loạt trận cuối cùng tại bảng B.

Hà Lan đã thể hiện bộ mặt hết sức đáng thất vọng tại Euro 2012

Cục diện tại bảng B, bảng tử thần tại Euro 2012 đang diễn ra hết sức khó lường và phức tạp khi sau loạt trận vừa qua, vẫn chưa thể xác định được đội bóng nào chính thức giành vé vào vòng tứ kết, đội bóng nào bị loại. Nhưng có thể thấy, Hà Lan của Van Marwijk đang là đội gặp nhiều khó khăn nhất sau hai trận toàn thua. Chính bởi vậy mà BHL Hà Lan đã có buổi gặp gỡ riêng với Robben để động viên cầu thủ này gọi điện cho các cầu thủ Đức, điển hình là Mario Gomez và Bastian Schweinsteiger với mục đích: họ sẽ chiến thắng Đan Mạch để mở ra cơ hội đi tiếp vào vòng tứ kết cho Hà Lan.

Sau một hồi đắn đo, Robben đã quyết định gọi điện cho hai cầu thủ Bayern, kèm theo đó là những lời nói hết sức chau chuốt. Tuy nhiên, sự kỳ vọng của Robben cũng như BHL Hà Lan đã không được như mong đợi, bởi những Gomez hay Schweinsteiger đã trả lời thẳng thắn rằng: họ chưa chắc đã được ra sân, bởi nhiều khả năng Joachim Loew sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ vào sân trong trận đấu với Đan Mạch. Nhưng tất cả đang dừng lại ở mức có thể và Robben thừa hiểu, dù có thế nào đi chăng nữa, họ cũng sẽ thi đấu quyết tâm trước người Bồ. Bởi, trong trường hợp không thể đi tiếp thì một chiến thắng vào thời điểm này sẽ ít nhiều gỡ gạc lại hình ảnh “Cơn lốc” trong mắt NHM.

Chùm ảnh những bóng hồng khoe sắc tại EURO 2012 (phần 1)