Robben: ‘Hà Lan chết vì cái tôi cá nhân quá lớn’

Gốc
Robben cho rằng chính cái tôi cá nhân quá lớn của các cầu thủ đã khiến Hà Lan thi đấu bết bát, chưa giành được điểm nào tại EURO 2012.

Hà Lan được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch EURO 2012, tuy nhiên, thầy trò HLV Bert Van Marwijk đã gây thất vọng lớn khi liên tiếp gục ngã trước Đan Mạch và Bồ Đào Nha, đứng trước nguy cơ phải xách va ly về nước ngay sau vòng đấu bảng.

“Sau thành tích giành ngôi á quân World Cup 2010, cái tôi cá nhân của các cầu thủ Hà Lan càng lớn hơn. Chính cái tôi này đã khiến chúng tôi gặp khó, liên tục thua hai trận”, Robben chỉ ra nguyên nhân khiến đội nhà thi đấu tệ hại.

“Nếu muốn giành thành tích tốt trên sân cỏ, các cầu thủ phải bỏ cái tôi cá nhân của mình sang một bên. Cá nhân không thể mang về chiến thắng, chiến thắng chỉ đến khi tất cả đồng lòng, vì mục tiêu chung”.

Cái tôi quá lớn của các cầu thủ đã giết chết ĐT Hà Lan

Sau hai trận thua, cửa đi tiếp của Hà Lan rất hẹp. Nếu muốn có vé vào tứ kết, thầy trò HLV Bert Van Marwijk phải đánh bại Bồ Đào Nha với hai bàn trở lên và cầu mong sao Đức hạ gục Đan Mạch.

“Tôi chắc Đức sẽ thắng Đan Mạch, một và người bạn của tôi đang thi đấu cho đội Đức đã nói như vậy. Điều quan trọng với chúng tôi bây giờ là phải suy nghĩ tích cực, cố gắng thắng Bồ Đào Nha, tận dụng cơ hội cuối cùng của mình”, Robben chia sẻ về cơ hội đi tiếp của đội nhà.

Lam Anh

Theo infonet.vn

Tin nóng

Tin mới