Brendan Rodgers đã có bài trả lời phỏng vấn trước những phóng viên tại sân tập Melwood vào chiều thứ Sáu về cuộc đụng độ thứ hai sắp tới với Crystal Palace.

Trận thua tuần trước trước Chelsea:

“Tôi đã gửi lời chúc mừng tới ông ấy (Mourinho). Ông ấy là 1 người bạn của tôi và ông ấy đã có 1 chiến thắng tuyệt vời vào tuần rồi. Tôi đã xem lại trận đấu đó 2 lần, và thật sự thì họ đã chơi tốt.”

“Tuần này chúng tôi đã có những phân tích về trận đấu này – Và thành thật tôi đã xem đi xem lại hơn 2 lần. Công việc của tôi là tìm ra những cách giải quyết tình huống mới trong những trận đấu như vậy. Chúng tôi đã thể hiện rằng mình có thể ghi nhiều bàn thắng và thắng bằng nhiều kiểu khác nhau.

“Chiến đấu với Chelsea, trận đấu có nhịp độ khá tốt, nhưng chúng tôi cần tìm ra những giải pháp mới khi tiếp cận khung thành, đó là công việc của một huần luyện viên.

“Vấn đề không phải là thắng hay thua, mà là chúng ta cần nhìn vào đó và rút ra những bài học cho các trận đấu tiếp theo

“Chúng tôi đã mất kiên nhân trong trận đấu với Chelsea, vì thế đó cũng là thứ chúng tôi cần cải thiện. Tôi là một người học hỏi rất nhanh và các cầu thủ của tôi cũng là những học trò tuyệt vời.

“Chúng tôi còn một con đường dài để đi tiếp và trận đấu tuần trước sẽ giúp chúng tôi đi lên và mạnh mẽ hơn.

“Bàn thắng thứ 2 trong trận đấu với Chelsea là lỗi do tôi, tôi đã xếp 2 trung vệ hơi cao vì muốn có bàn thắng gỡ ít nhất 1 điểm.”

Trận đấu giữa Everton và Manchester City và ý nghĩa của trận đấu đó với Liverpool:

Tôi tin tưởng rằng sẽ có một bước ngoặc khác trong cuộc đua danh hiệu trong mùa giải năm nay. Tuần này, mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn, nhưng ít ra Liverpool vẫn đang dẫn trước 2 điểm.

“Xin đừng xem thường, Everton là một câu lạc bộ tuyệt vời và họ đã thi đấu rất tốt trong mùa giải năm nay. Họ đang chiến đấu cho một vị trí dự C1 năm tới.

“Vâng, có lẽ tôi sẽ xem trận Everton và Manchester City. Tôi không phải loại huấn luyện viên mà sẽ nói “tôi sẽ đi chơi gôn” - không, tôi yêu bóng đá.

“Một vài năm qua Manchester City luôn gặp khó khăn khi phải đối đầu với Everton. Nhưng với chúng tôi, chúng tôi chỉ tập trung cho trận đấu của mình. Chúng ta không thể dựa vào bất kì ai, công việc của chúng tôi là có được 3 điểm.

“Điều này có lẽ không tốt cho bài báo của ông (Rodgers nhìn vào các phóng viên) nhưng sự tập trung của chúng tôi là dành cho Liverpool, không phải Everton hay Manchester City.

Về giải thưởng của Luis Suarez và việc mở của kì chuyển nhượng mùa hè:

“Chúc mừng Luis Suarez, giải thưởng của hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thật đặc biệt với cậu ấy, anh ấy đã thi đấu rất nổi bật, và phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng.

“Chúng tôi biết mình cần phải gia tăng sức mạnh cho đội hình hiện tại, đội bóng muốn cạnh tranh tại mọi đấu trường và sẽ cần đội hình có chiều sâu hơn.

“Việc biết được Luis đang hạnh phúc thật quan trọng, chúng tôi có những cầu cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi ở đây.

Về Steven Gerrard sau cú trượt chân trong trn đấu với Chelsea:

“Steven Gerrard đã đứng dậy ngay lập tức, anh ấy rất kinh nghiệm, Gerrard thật sự là một người tốt, và sai lầm của anh ấy đã bị phân tích hơi quá.”

Về đối thủ vào ngày thứ 2 – Crystal Palace:

“Tony Pulis đang làm rất tốt công việc của mình ở Palace. Thật khó khăn để dẫn dắt một đội bóng mới thăng hạng ở Ngoại Hạng Anh, ông ta đã kích thích tinh thần của các cầu thủ.

“Pulis đã tạo ra tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ của mình. Đó là một nổ lực tuyệt vời của Palace.

“Mỗi đội bóng ở giải đấu đều tạo ra những khó khăn nhất định, dù là sân nhà hay sân khách, Palace cũng vậy, họ phòng ngự sâu, và tôi vẫn đang nghiên cứu cách chơi của họ.

“Đó sẽ là một trận đấu khó khăn trước Palace. Nhưng công việc của chúng tôi là tìm ra cách phá vỡ nó và đạt được 3 điểm.

“Palace thích đối đầu với các đối thủ lớn, vì thế chúng tôi dành cho họ sự tôn trọng nhưng vẫn sẽ mang hết những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình ra để chiến đấu.”

Khả năng ra sân của Sturridge:

“Chúng ta sẽ tiếp tục chờ thêm 48 tiếng nữa để biết được tình trạng thể lực của Sturridge, anh ấy đã tập luyện rất chăm chỉ, nhưng trong trận đấu với Chelsea, anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục.”

Về việc gắn bó với triết lý bóng đá của mình:

“Tôi đã rất tự hào khi mình có cuộc gặp gỡ với các fan hâm mộ tuần rồi, họ nói rằng họ đang thấy tự hào về đội bóng của mình một lần nữa, điều đó làm tôi rất hài lòng.

“Phương thức mà chúng tôi sử dụng từ khi tôi tới đây hiện đã bắt đầu mang lại kết quả. Giờ chúng tôi đang tiếp tục cải thiện và nâng cao hơn nữa.

"Chiến thắng theo cách mà chúng tôi muốn là quan trọng, vì vậy cả đội sẽ tiếp tục làm việc theo cách chúng tôi muốn."