Roger Federer lên Top 3 ATP

Gốc
(VOV) - Vượt qua tay vợt David Ferrer, Roger Federer và giành quyền vào chơi trận chung kết thứ 100 trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

Tsonga đánh bại Nadal

Djokovic gây thất vọng tại ATP World Tour Finals 2011

Đêm 26/11, tay vợt Roger Federer đã tiếp tục phong độ ấn tượng của mình khi vượt qua David Ferrer trong trận bán kết giải quần vợt ATP World Tour Finals 2011 với tỷ số 2 – 0 (7 – 5, 6 – 3) và giành quyền vào chơi trận chung kết thứ 100 trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

Roger Federer tiếp tục phong độ ấn tượng.

Trước một David Ferrer thi đấu đầy quyết tâm và liên tiếp quân bình điểm số các rơ đấu, Roger Federer đã phải mất tới hơn 1 giờ đồng hồ để kết thúc séc đấu đầu tiên. Ở những thời điểm quyết định của séc đấu, Federer đã kịp thể hiện bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng trong rơ đấu mà đối phương cầm giao bóng và kết thúc séc đấu với chiến thắng 7 – 5.

Với lợi thế tâm lý thoải mái, séc thứ hai dễ dàng hơn hẳn cho tay vợt người Thụy Sỹ khi anh sớm giành thắng lợi trong rơ đấu mà Ferrer cầm giao bóng và nhanh chóng kết thúc séc này với chiến thắng 6 – 3 để giành chiến thắng chung cuộc.

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Roger Federer sẽ có trận chung kết thứ 100 trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sẽ diễn ra vào ngày 27/11. Đồng thời, việc giành thắng lợi ở trận bán kết tại ATP World Tour Finals 2011 đã giúp Federer đã đòi lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ATP từ tay của tay vợt người Scotland Andy Murray.

Ở trận chung kết, đối thủ của tay vợt người Thụy Sỹ sẽ là Jo-Wilfried Tsonga khi tay vợt người Pháp đã vượt qua Tomas Berdych với tỷ số 2 – 0 (6 – 3, 7 – 5) ở trận bán kết thứ hai. Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở trận này, Federer sẽ có danh hiệu ATP World Tour Finals thứ 6 trong sự nghiệp./.

Tin nóng

Tin mới