Roger Federer tuyên bố giải nghệ

Roger Federer chính thức thông báo sẽ khép lại sự nghiệp thi đấu quần vợt đỉnh cao ở tuổi 41 sau khi tham dự Laver Cup 2022 vào tuần tới.

Roger Federer thông báo giải nghệ. (Ảnh: Sky Sports)

Roger Federer thông báo giải nghệ. (Ảnh: Sky Sports)

Quyết định giải nghệ được Roger Federer chia sẻ thông qua bức tâm thư trên trang cá nhân. “Tàu tốc hành” cho biết sẽ khép lại sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sau Laver Cup, giải đấu biểu diễn thường niên diễn ra tại London từ ngày 23/9 tới 25/9.

"Laver Cup ở London sẽ là giải đấu ATP cuối cùng của tôi. Tôi sẽ tiếp tục chơi quần vợt trong tương lai, nhưng không phải ở các giải Grand Slams và ATP Tour" - Roger Federer viết.

Tay vợt người Thụy Sĩ chia sẻ thêm: “Tôi đã 41 tuổi và đã chơi hơn 1.500 trận trong hơn 24 năm. Quần vợt đã đối xử với tôi hào phóng hơn một giấc mơ. Bây giờ tôi phải nhận ra rằng đã đến lúc kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình".

Roger Federer được xem là một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử, từng giữ ngôi vị số 1 thế giới trong 310 tuần, bao gồm kỷ lục 237 tuần liên tiếp (từ 2/2/2004 đến 18/8/2008). Trong hơn 2 thập kỷ thi đấu đỉnh cao, Roger Federer đã chinh phục 103 danh hiệu và là người đầu tiên cán mốc 20 Grand Slam.

Tuy nhiên, Roger Federer liên tục gặp vấn đề với chấn thương trong vài năm gần đây và thường xuyên bỏ lỡ các giải đấu lớn. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng bị Novak Djokovic (21) và Rafael Nadal (22) vượt qua về số lần giành danh hiệu Grand Slam./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/roger-federer-tuyen-bo-giai-nghe-post956028.vov