Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rơi khinh khí cầu ở New Zealand

Ít nhất 11 người bị thương sau khi một khinh khí cầu gặp sự cố ở thị trấn du lịch nổi tiếng tại Đảo Nam của New Zealand.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h sáng (theo giờ địa phương) trên đường Morven Ferry ở Arrowtown, Reuters dẫn lời các quan chức cảnh sát cho biết.

11 người đã bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng và được đưa đến Bệnh viện Dunedin bằng trực thăng, theo Đài phát thanh New Zealand.

Ban đầu khinh khí cầu được cho là đã đâm vào một ngôi nhà nhưng các quan chức địa phương sau đó làm rõ rằng nó đáp xuống một trang trại.

“Thông báo ngắn gọn mà tôi nhận được từ cảnh sát rằng đây không phải là một vụ hạ cánh khẩn cấp. Khinh khí cầu đã gặp trục trặc trong lúc hạ cánh”, Thị trưởng Queenstown Jim Boult nói với Nine to Noon.

"Đường dây điện không phải nguyên nhân vụ tai nạn".

Một vụ tai nạn khinh khí cầu đã xảy ra tại New Zealand khiến 11 người bị thương. Ảnh: Garth Dawson.

Các lực lượng cứu hộ vẫn đang ứng phó với sự cố. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào.

Ủy ban Điều tra Tai nạn Giao thông vận tải và Cơ quan Hàng không Dân dụng New Zealand đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo yêu cầu của các lực lượng cứu hộ, để tránh xảy ra sự cố, công ty điện lực địa phương đã tắt nguồn điện, khiến ít nhất 160 ngôi nhà ở các vùng ngoại ô gần đó mất điện.

Doanh nghiệp vận hành khinh khí cầu được cho là Sunrise Balloon Adventures, một công ty gia đình đã có từ cuối những năm 1990.

Trước đó hôm 26/6, 5 người cũng đã thiệt mạng sau khi khinh khí cầu va vào đường dây điện ở thành phố lớn nhất bang New Mexico, Mỹ.

Chiếc khinh khí cầu nhiều màu đã đâm vào đường dây điện, đánh sập nguồn điện tới hơn 13.000 ngôi nhà.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/roi-khinh-khi-cau-o-new-zealand-post1236543.html