Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rơi máy bay chở hàng tại Hy Lạp

Hãng thông tấn Athens (Hy Lạp) cho biết tối 16/7, một máy bay chở hàng Antonov An-12 đã bị rơi gần Paleochori Kavalas ở miền Bắc Hy Lạp. Các nhân chứng nói rằng chiếc máy bay bốc cháy và họ nghe thấy những tiếng nổ lớn.

Một máy bay chở hàng Antonov An-12. Ảnh tư liệu: Mentourpilot/TTXVN

Một máy bay chở hàng Antonov An-12. Ảnh tư liệu: Mentourpilot/TTXVN

Kênh truyền hình ERT dẫn lời Giorgos Archontopoulos, một người dân địa phương, cho biết: "Tôi nghe thấy tiếng động cơ máy bay có vấn đề. Tôi ra ngoài xem và nhìn thấy động cơ bốc cháy". Trong khi đó, giới chức địa phương nói rằng lực lượng cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường nhưng chưa thể tiếp cận do các vụ nổ vẫn tiếp diễn.

Theo truyền thông Hy Lạp, chiếc máy bay chở hàng này đang trên đường từ Serbia đến Jordan và đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Kavala gần đó nhưng không đến được nơi. Kênh truyền hình ERT đưa tin đây là một máy bay của Ukraine và theo người dân địa phương thì nó bị chìm trong ngọn lửa trước khi rơi xuống.

Hiện chưa có thông tin chính thức về số người trên máy bay gặp nạn. Theo ERT, có 8 người trên máy bay và hàng hóa máy bay này chuyên chở thuộc loại "nguy hiểm". Cảnh sát yêu cầu các phóng viên có mặt tại hiện trường phải đeo khẩu trang.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/roi-may-bay-cho-hang-tai-hy-lap-20220717091150000.htm