Rơi máy bay F-16 tại Mỹ, một học viên quân sự Iraq tử nạn

Gốc
Người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia, Thiếu úy Lacey Roberts cho biết chiếc máy bay F-16 gặp nạn vào chiều 5/9 tại khu vực cách thành phố Safford khoảng 32km về phía Tây Bắc.

Rơi máy bay F-16 tại Mỹ, một học viên quân sự Iraq tử nạn - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Twitter)

Ngày 6/9, giới chức Mỹ cho biết một học viên quân sự Iraq đã tử nạn trong một vụ chiến đấu F-16 ở bang Arizona, phía Đông Nam nước Mỹ.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ hai liên quan đến hoạt động huấn luyện phi công Iraq ở bang này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia, Thiếu úy Lacey Roberts cho biết chiếc F-16 nói trên gặp nạn vào khoảng 3 giờ chiều 5/9 (giờ địa phương) tại khu vực cách thành phố Safford khoảng 32km về phía Tây Bắc.

Vụ tai nạn xảy ra khi học viên nói trên đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thường kỳ với lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân của bang Arizona.

Trên mạng xã hội Facebook, Không quân Iraq cho biết viên phi công tử nạn là Thiếu tá Nour Faleh Hazam Rasn Al Khazaali và chiếc máy bay bị rơi thuộc sở hữu của Iraq. Tháng 6/2015, một sĩ quan cấp cao của Iraq cũng tử nạn khi chiếc F-16 do ông điều khiển bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện ban đêm ở gần biên giới Mỹ-Mexico./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới