Rơi máy bay Nga, duy nhất bé gái 4 tuổi sống sót kỳ diệu

Gốc
Ngày 15.11, chiếc máy bay chở khách L-410 của hãng hàng không Nga Khabarovsk đã bị rơi ở vùng Khabarovsk, vùng Viễn Đông nước Nga.

Máy bay L-410. Ảnh: Sputnik

Chiếc máy bay rơi xuống vành đai rừng ở gần sân bay Nelkan khiến 7 người chết. Người duy nhất còn sống sót sau tai nạn máy bay là một bé gái 4 tuổi - theo Sputnik.

Trực thăng y tế được phái đến chỗ cô bé 4 tuổi còn sống sót này. Vẫn chưa rõ cô bé sẽ được chở đến đâu. Có thể là đến Khabarovsk, nhưng khoảng cách đến đó hơn 1.000 km, hoặc đến khu định cư gần nhất là Nikolayevsk-na-Amur, cơ quan báo chí của chính quyền vùng Khabarovsk cho hay.

Nhóm bác sĩ sẽ đưa ra quyết định vận chuyển sau khi cô bé được khám và đánh giá tình trạng sức khỏe.

Chiếc máy bay L-410 bay quá 2 km khỏi đường băng và phải hạ cánh khẩn cấp. Lửa không phát ra tại nơi xảy ra vụ tai nạn. Đường băng cất cánh, hạ cánh ở Nelkan chạy dọc bờ sông và hướng thẳng về phía vào các tòa nhà dân cư.

Sau vụ tai nạn máy bay, vụ án hình sự đã được khởi tố theo Phần 3, Điều 263, Bộ luật Hình sự Nga (vi phạm các quy tắc an toàn trong việc di chuyển và vận hành hàng không, gây tử vong cho 2 người hoặc nhiều hơn do sơ suất).

Song Minh