Rơi máy bay ở Nga, em bé 4 tuổi sống sót kỳ diệu

Gốc
6 người đã thiệt mạng, chỉ có duy nhất bé gái 4 tuổi may mắn còn sống sót sau tai nạn rơi máy bay ở vùng Viễn Đông (Nga) hôm nay (15/11) khi chuẩn bị hạ cánh.

Máy bay Let L-410 (Ảnh: Airlines Inform)

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra khoảng 1h30 giờ địa phương ngày 15/11 tại khu vực gần sân bay địa phương thuộc làng Nelkan, cách Khabarovsk, thủ phủ của thành phố Khabarovsk Krai, thành phố lớn thứ 2 tại vùng Viễn Đông, Nga.

Được biết, máy bay xuất phát từ khu vực Khabarovsk, trên máy bay khi đó có 7 người, gồm 2 phi công và 5 hành khách, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại hai động cơ Let L-410, có khả năng chở tối đa 19 hành khách. Đây là máy bay của hãng Khabarovsk Airlines.

Nhà chức trách hàng không đã mất liên lạc với máy bay khi nó cách sân bay khoảng 2km, báo cáo của Bộ các vấn đề khẩn cấp cho biết.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ, xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường vụ việc. Chiếc máy bay bị hư hại do tác động mạnh nhưng không bốc cháy. 6 người trên máy bay được xác nhận đã thiệt mạng. Chỉ có một em bé 4 tuổi may mắn sống sót và hiện được điều trị trong bệnh viện.

Chi nhánh Viễn Đông của Ủy ban điều tra Nga cho biết các chuyên gia đang đưa ra 3 giả thuyết dẫn tới vụ tai nạn bao gồm: thời tiết xấu, lỗi của phi công hoặc lỗi kĩ thuật. Bộ Giao thông Nga cho biết Ủy ban Hàng không liên bang (IAC) cũng sẽ tham gia điều tra.

Tuy nhiên, RIA Novosti trích lời một người làm trong lĩnh vực dự báo thời tiết địa phương cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, tình hình thời tiết hoàn toàn bình thường. “Không có tuyết, gió thổi với vận tốc 3-4m/s, không sương mù, tầm nhìn khá tốt”, người này chia sẻ.

Hương Nguyễn (t/h)