Rơi máy bay quân sự tại Mê-hi-cô, Ni-giê-ri-a

Gốc
* Mỹ khắc phục khó khăn do băng tuyết
0:00 / 0:00
0:00

Người dân dọn nhà sau bão tuyết ở bang Tếch-dát của Mỹ. Ảnh: AP

* Mỹ khắc phục khó khăn do băng tuyết

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ít nhất sáu binh sĩ chết trong vụ tai nạn máy bay của lực lượng không quân Mê-hi-cô xảy ra tại thành phố Ê-mi-li-a-nô Da-pa-ta thuộc bang Vê-ra-cru-dơ ngày 21-2 (giờ địa phương). Bộ Quốc phòng Mê-hi-cô đã xác nhận thông tin trên và cho biết, tai nạn xảy ra khi máy bay vừa cất cánh. Giới chức trách, chuyên gia quân sự đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

* Cùng ngày, người phát ngôn lực lượng không quân Ni-giê-ri-a xác nhận, toàn bộ bảy người trên máy bay quân sự gặp nạn đã chết. Máy bay đang trên đường từ thành phố Min-na trở về thủ đô A-bu-gia thì gặp nạn ngay khi phi công thông báo động cơ trục trặc. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

* Trong khi đó, Ủy ban bầu cử Ni-giê cho biết, ngày 21-2, bảy thành viên của Ủy ban chết và ba người bị thương nặng, khi xe chở họ vấp phải mìn và nổ tung, tại vùng Ti-la-bê-ri, gần biên giới với Ma-li. Vụ việc xảy ra trong ngày diễn ra vòng hai cuộc bầu cử tổng thống nước này.

* Tân Hoa xã đưa tin, có bốn thủy thủ người Trung Quốc bị thương trong vụ nổ tàu chở hàng mang cờ đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ở vùng biển Gi-bran-ta, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, giáp Tây Ban Nha. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã liên lạc với chính quyền sở tại, hỗ trợ các nạn nhân và xác định nguyên nhân tai nạn.

* Hoạt động cấp điện được khôi phục tại bang Tếch-dát, miền nam nước Mỹ sau nhiều ngày mất điện và nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày, khiến hơn 70 người chết. Tuy nhiên, hàng triệu người vẫn trong tình cảnh thiếu nước sạch và hàng chục nghìn người vẫn không có điện sinh hoạt. Người dân cũng đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí, khi các nhà máy lọc dầu xả hàng tấn khí thải lên bầu trời trong tuần qua.

* Tại Phi-li-pin, hơn năm nghìn người được sơ tán trước khi bão Dujuan đổ bộ một số địa phương ở miền nam nước này ngày 22-2. Mưa bão khiến hàng chục ngôi làng chìm trong nước biển. Hàng chục chuyến bay phải hủy...

* Tại In-đô-nê-xi-a, ít nhất năm người chết do lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở thủ đô Gia-các-ta ngày 21-2. Mưa lớn suốt tuần qua khiến hàng chục tuyến đường chính tại thủ đô chìm trong nước; hàng trăm người dân phải sơ tán.

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/roi-may-bay-quan-su-tai-me-hi-co-ni-gie-ri-a-636218/