Một phi công Nga đã thiệt mạng sau khi một chiếc Su-25 bị rơi tại vùng Stavropol, phía nam nước Nga, theo Bộ Quốc phòng.

Roi may bay Su-25 cua Nga - Anh 1

“Hôm nay, một chiếc Su-25 trong quá trình huấn luyện đã bị rơi không xa sân bay Budennovsk ở vùng Stavropol”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tuyên bố cho biết thêm, chuyến bay được thực hiện trong khi không mang theo đạn dược. Chiếc máy bay rơi trong khu vực không có người ở và không gây thiệt hại trên mặt đất. Phi công trên máy bay đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay rơi xuống lúc 19h23 (giờ Mátxcơva). Bộ Quốc phòng đã lập một ủy ban đặc biệt điều tra vụ việc.

Chiếc máy bay Su-25 này (còn gọi là Frogfoot theo phân loại của NATO) có 1 chỗ ngồi, 2 động cơ, được sản xuất với nhiều cải biến khác nhau từ năm 1981. Loại máy bay này được thiết kế để hỗ trợ từ trên không cho lực lượng trên mặt đất.

Trong tháng 12 năm 2014, một máy bay phản lực quân sự của Nga bị rơi trong một chuyến bay thử nghiệm, tại một khu vực dân cư gần một trường học ở làng Chemodurovo, ngoại ô Mátxcơva. Cả hai phi công trên chiếc MIG-29 này đều nhảy dù ra ngoài. Không có thương vong và thiệt hại trên mặt đất.

VIDEO XEM THÊM: Rơi trực thăng tại triển lãm hàng không của Nga.