Rơi trực thăng ở Yemen, 4 binh sĩ UAE thiệt mạng

Gốc
Ngày 12/8, quân đội Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng ở Yemen.

Rơi trực thăng ở Yemen, 4 binh sĩ UAE thiệt mạng - Ảnh 1

4 binh sĩ UAE thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Yemen. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố được hãng thông tấn WAM đăng tải, quân đội UAE cho biết chiếc trực thăng trên bị rơi ở tỉnh Shabwa, miền Nam Yemen, do vấn đề kỹ thuật vào tối 11/8 (giờ địa phương) trong khi đang làm nhiệm vụ. Trước đó, liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến tại Yemen đã đưa tin về sự cố này nhưng cho rằng vụ việc không nghiêm trọng, phi công của trực thăng bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp và phi hành đoàn chỉ "bị thương nhẹ".

UAE hiện tham gia vào liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen từ tháng 3/2015 nhằm can thiệp quân sự hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi. Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi nhóm phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh  kiểm soát phần lớn lãnh thổ, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tình hình tại Yemen càng trở nên phức tạp khi nhóm khủng bố Al-Qaeda lợi dụng tình hình xung đột bất ổn giữa quân chính phủ và phiến quân để mở rộng ảnh hưởng của mình tại Yemen, đặc biệt tại các tỉnh miền Nam. Hồi đầu tháng này, các lực lượng đặc nhiệm của Yemen do UAE huấn luyện và được Mỹ hậu thuẫn đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Shabwa và đẩy lùi phần đông các tay súng Al-Qaeda ra khỏi tỉnh này.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 2 năm qua tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và 2/3 dân số nước này cần cứu trợ nhân đạo.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới