Rơi từ tầng 5 xuống đất, một công nhân tử vong

Gốc
Bị hụt chân, rơi từ tầng 5 xuống đất, trên người không hề có bất cứ một bảo hộ lao động hay dây bảo hiểm nào. Công nhân thời vụ Nguyễn Văn Trung (33 tuổi) đã tử vong khi đang trên đường cấp cứu.

Vào lúc 9h10’ngày 17/11, tại Công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (số 48 Paster) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Một công nhân rơi từ tầng 5 tòa nhà xuống đất, đa chấn thương và tử vong trên đường đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an quận Hải Châu đã lập tức có mặt, bảo vệ hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời ngăn cản người dân hiểu kỳ tụ tập.

Tại hiện trường, vị trí nam công nhân bị ngã rơi xuống đất rất nhiều vật liệu tập kết nằm ngổn ngang. Trên công trình có khoảng 50 công nhân được đơn vị thi công thuê từ các tỉnh khác nhau.

Thông tin ban đầu cho biết, nạn nhân tên Nguyễn Văn Trung (33 tuổi) đã có vợ và 2 con, quê xã Trực Cát, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Anh Trung vào làm thời vụ tại Công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cách đây vài ngày.

Chị Phạm Thị Thu, công nhân làm việc cùng chung tổ với anh Trung cho biết: “Vào sáng ngày 17/11, anh Trung vào làm ca, với nhiệm vụ tời cát lên tầng 5 của tòa nhà. Mặc dù đứng tời cát với khối lượng lớn nhưng anh Trung không hề có bất cứ một vật dụng bảo hộ lao động nào, thậm chí không có bao tay bảo hộ. Khoảng 9h10’ anh Trung đã bị mất thăng bằng, rơi xuống đất khi đứng sát mép lan can tầng 5 để kéo xe rùa đựng cát vào phía trong…”.

Được biết, nhóm công nhân của anh Trung gồm 8 người từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung chuyên làm thuê, vận chuyển vật liệu cho các công trình xây dựng. Sáng nay cả nhóm mới nhận vận chuyển vật liệu công trình tòa nhà này thì không may anh Trung gặp nạn.

Công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng gồm 5 tầng, đang trong giai đoạn hoàn thiện. Chủ đầu tư thi công xây dựng công trình là Công ty Cổ phần Xây lắp An Thịnh Phát – TP Đà Nẵng.

Nguyên nhân cái chết của công nhân Nguyễn Văn Trung đang được Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra làm rõ

Tin nóng

Tin mới