Rolls-Royce chính thức giới thiệu mẫu Ghost thế hệ 2 tại Geneva Motor Show 2014...

Mang tinh thần thiết kế đương đại và năng động nhưng vẫn giữ đúng truyền thống sang trọng, Rolls-Royce kỳ vọng Ghost Series II (thế hệ 2) sẽ thu hút một thế hệ khách hàng mới và giữ vững vị thế của Rolls-Royce Ghost trong phân khúc xe siêu sang có giá trên 200.000 Euro (khoảng 5,8 tỷ đồng) - Ảnh: Rolls-Royce.

So với thế hệ hiện tại, Ghost Series II khác biệt ở phần đầu xe, thiết kế nội thất và được áp dụng thêm nhiều các công nghệ chế tạo mới nhất của hãng xe Anh Quốc. Ở phía trước, cặp đèn pha được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống chiếu sáng Full LED với thiết kế mới và bổ sung thêm đèn viền LED chiếu sáng ban ngày - Ảnh: Rolls-Royce.

Nắp ca-pô được bổ sung thêm đường dập chìm chạy dọc từ biểu tượng Spirit of Ecstasy, ba-đờ-sốc (Bumper) thiết kế mới có viền mạ c-rôm, tăng kích thước lưới tản nhiệt và đường WAFT dọc thân xe được thiết kế tăng góc nghiêng hướng về trước - Ảnh: Rolls-Royce.

Nội thất Ghost Series II là kết hợp của sự sang trọng và nhiều công nghệ kết nối hiện đại, với mục tiêu biến Ghost trở thành một ốc đảo yên tĩnh trong thế giới bận rộn cho người chủ sở hữu - Ảnh: Rolls-Royce.

Ghost Series II đã được trang bị thêm bộ thu phát sóng Wifi có khả năng chia sẻ kết nối internet cùng lúc cho nhiều thiết bị. Ngoài ra, Rolls-Royce cũng đã nâng cấp hệ thống điều khiển navigation và bộ điều khiển trung tâm trên Ghost mới - Ảnh: Rolls-Royce.

Theo đó, chiếc xe siêu sang này có thêm ứng dụng công nghệ tầm soát truyền động vệ tinh (Satellite Aided Transmission - SAT) và hệ thống định vị cùng chức năng của bộ điều khiển trung tâm được cải tiến nhằm thân thiện hơn với người lái - Ảnh: Rolls-Royce.

Thêm vào đó, lần đầu tiên Rolls-Royce áp dụng cho Ghost tùy chọn Bespoke (cá nhân hóa) Audio. Đây là hệ thống âm thanh độc đáo, mang cấp độ mới về chất lượng âm thanh bên trong ôtô cho người nghe chuyên nghiệp - Ảnh: Rolls-Royce.

Ghost Series II vẫn tiếp tục sử dụng khối động cơ V12 dung tích 6.6 lít, công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm, kèm hộp số tự động 8 cấp ZF với thời gian chuyển số cực thấp - Ảnh: Rolls-Royce.

Mức giá bán của Ghost Series II tại thị trường châu Âu sẽ không dưới 200.000 Euro cho bản tiêu chuẩn, giá xe sẽ tăng lên tùy theo mức độ cá nhân hóa theo từng đơn đặt hàng - Ảnh: Rolls-Royce.