Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rơm tăng giá kỷ lục, hơn 50.000 đồng một cuộn

Mưa kéo dài khiến cho nguồn cỏ - vốn là thức ăn chính của đàn bò hơn 220.000 con ở Bến Tre - trở nên khan hiếm. Do đó, giá rơm những ngày qua khu vực này đã tăng cao bất thường.

Theo người dân, rơm tại bến sông Ba Lai được bán ra với giá 37.000 đồng/cuộn, tính công chở về tận chuồng thì trên dưới 45.000 đồng/cuộn. Thời điểm rơm khan hiếm, mỗi cuộn có giá trên 50.000 đồng (tăng gần gấp đôi tháng trước). Tuy nhiên, khi nguồn cỏ dồi dào, giá rơm còn có thể hạ xuống trên dưới 20.000 đồng/cuộn.

Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết, chợ rơm trên địa bàn huyện hình thành từ nhiều năm nay, kể từ khi có máy gặt liên hợp, do rơm được cuộn gọn lại, dễ vận chuyển. Khi đàn bò Bến Tre ngày càng phát triển, nhu cầu mua rơm càng nhiều, chợ rơm Tân Xuân cũng theo đó ngày một nhộn nhịp hơn.

Giá rơm tăng khiến chi phí nuôi bò cũng tăng theo, nhiều người dân thậm chí phải cắt giảm bớt một nửa phần ăn của bò. Điều này đã gây khó khăn cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện : Hồng Quyên