Romero 'yêu' M.U, De Gea 'ngồi trên đống lửa'

Gốc
Vị trí thủ môn của "Quỷ đỏ" đang có nhiều biến động khi HLV Mourinho cần phải cân nhắc kĩ lưỡng giữa David De Gea và Sergio Romero.

Romero 'yêu' M.U, De Gea 'ngồi trên đống lửa' - Ảnh 1

Ảnh: Mirror.

Tối 17.7 theo giờ địa phương, M.U thông báo tiếp tục kí với thủ thành Sergio Romero thêm 4 năm. Như vậy, Romero sẽ gắn bó với M.U cho tới năm 2021 và hiện tại, anh cũng đang cùng những đồng đội tham dự ICC 2017 trên đất Mỹ.

Động thái này của M.U cho thấy, họ sẵn sàng tiến tới phương án dài lâu và đảm bảo hơn cho Romero bởi không có CLB nào lại kí hợp đồng tới 4 năm liền với một thủ môn được xếp vào dạng dự bị. Cũng chính vì lý do đó, những câu hỏi xung quanh tương lai của De Gea bắt đầu được dấy lên.

Romero 'yêu' M.U, De Gea 'ngồi trên đống lửa' - Ảnh 2

Romero sẽ gắn bó với M.U dài lâu. Ảnh: Mirror.

Mùa giải năm ngoái trong hành trình chinh phục Europa League, M.U đã chọn Romero thay vì dùng De Gea để làm "người gác đền". Kết quả, M.U vô địch giải đấu khá dễ dàng và có vé đá Champions League mùa tới.

Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên mà M.U lại có quyết định như vậy. Từ khi thị trường chuyển nhượng mùa đông 2017 mở cửa, những thông tin về việc De Gea quay trở lại Tây Ban Nha để thi đấu cho Real Madrid liên tục xuất hiện. Đỉnh điểm là vào tháng 4.2017, thủ môn này đã bán nhà tại Manchester, qua đó thể hiện rõ ý định hồi hương thi đấu cho "Kền Kền Trắng".

Tuy nhiên, M.U khi đó không chịu mất người dễ như vậy. "Quỷ đỏ" đã khép lại cánh cửa của De Gea với Real và buộc lòng thủ môn này phải ở lại Anh thi đấu. Và khi đã không còn một lòng trung thành, việc De Gea mất suất bắt chính vào tay Romero tại Europa League cũng là điều dễ hiểu.

Romero 'yêu' M.U, De Gea 'ngồi trên đống lửa' - Ảnh 3

Với Mourinho, ai không trung thành có thể sẽ phải nhận hậu quả khó lường trước. Ảnh: Getty.

Những tưởng hè này, De Gea có thể quay lại Real thuận lợi thì việc Keylor Navas bắt quá hay trong mùa giải vừa rồi đã trở thành rào cản cực lớn. Thủ môn từng bị ông chủ Perez của Real "ghét" đã làm tất cả phải ngả mũ kính phục bởi tài năng của mình, qua đó góp phần đưa Real tới chức vô địch Champions League.

Navas rất được lòng HLV Zidane và không có dấu hiệu gì cho thấy "chàng hói" sẽ loại Navas ra khỏi đội hình của mình bởi HLV người Pháp sẽ không mạo hiểm để vứt bỏ một người đang chơi tốt lấy một người ông chưa từng có thời gian làm việc cùng.

Như vậy, tương lai của De Gea hiện tại đang là dấu hỏi lớn bởi Real không còn quá sốt sắng chuyện có được anh như nửa năm trước. Cộng với đó, việc Romero đã gắn bó dài lâu với M.U cũng là thông tin không vui cho thủ môn người Tây Ban Nha này. Đi không được mà ở chưa chắc đã xong, De Gea nên tự trách mình trước bởi việc "đứng núi này, trông núi nọ" đã khiến Mourinho phật lòng.

VIỆT HÙNG

Tin nóng

Tin mới