Rợn người cảnh tượng lột da hàng ngàn con rắn

Gốc
Cảnh tượng lột da hàng ngàn con rắn vô cùng thảm khốc ở Indonesia khiến nhiều người phẫn nộ và bức xúc.

Ở Cirebon, thành phố ở Tây Nam Indonesia và một số khu vực nằm rải rác ở phía Tây và Trung Java, mỗi ngày có hàng trăm con rắn bị giết để phục vụ cho ngành công nghiệp may mắn và y học cổ truyền. Cảnh tượng lột da hàng ngàn con rắn được phóng viên ghi lại khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và bức xúc.

Trong ngành công nghiệp may mặc, sản xuất túi xách, giày dép và các phụ kiện thời trang khác, da rắn là một mặt hàng cực kỳ cần thiết. Nhiều sản phẩm hàng hiệu đều làm từ da rắn thật.

Có cầu ắt phải có cung, ở Indonesia, người ta giết và lột da hàng trăm con rắn mỗi ngày để cung cấp nguyên liệu cho những đơn hàng về da rắn thật.

Có nhiều cách để lột da rắn nhưng những người thợ lột da rắn ở Indonesia sử dụng một phương pháp lột da rắn tàn bạo, thảm khốc.

Đầu tiên người ta đập vào đầu những con rắn cho chết hẳn rồi dùng một loại dụng cụ đặc biệt buộc chặt hàm và cổ của con rắn để máu không thể chảy ra ngoài, khiến cơ thể con rắn phồng to lên trong khoảng 10 phút.

Sau đó, người ta sẽ dùng móc cắm vào đầu con rắn và rạch dọc thân nó, cắt một đường quanh cổ để phân ranh giới và lột da rắn một cách nhanh gọn. Tiếp theo người ta sẽ rửa sạch và căng những tấm da rắn bằng thanh gỗ dài để phơi khô.

Khi quá trình phơi khô hoàn tất, da rắn sẽ được cuộn tròn và bảo quản trong nhà.

Những tấm da rắn sau đó sẽ được bán , xuất khẩu, làm nguyên liệu sản xuất những sản phẩm hàng hiệu xa xỉ.

Trong khi đó, một số bộ phận khác của những con rắn sẽ được gom lại, bán cho những xưởng chế biến thuốc y học cổ truyền.

Không chỉ lột da những con rắn, những người thợ lột da rắn ở Indonesia còn lột da cả những con trăn khổng lồ.

Cảnh tượng đẫm máu ghê rợn trong xưởng chuyên lột da rắn ở Indonesia.

Đinh Ngân (Theo Sina)