Rợn người chiêu cắt cơn của con nghiện

Gốc
(Nguoiduatin.vn) - HTrao đổi với PV, bác sĩ Mạnh Lâm, giám đốc phòng khám tư nhân Lâm Hường (Q. 1) cho biết, khi họ đã nghiện thì rất khó bỏ thứ khói trắng này. Khi hết tiền mà lên cơn nghiện, các đối tượng này cảm tưởng chân tay mình bị bó lại.

Họ vật vã, thậm chí đã có người vì quá đau đớn đã dùng lưỡi lam rạch vào tay, chân đến chảy máu. “Mới đây, tôi còn chứng kiến một trường hợp do vật thuốc đã đập tay xuống nền nhà, vào tường. Thậm chí, họ trèo lên mái nhà nhảy xuống cho hết cơn thèm thuốc. Kinh khủng hơn nữa, một số con nghiện đập đầu mình vào tường thật mạnh…Mục đích của các con nghiện là để mình trong trạng thái ngất xỉu, bất tỉnh còn hơn là chịu đựng cơn vật thuốc”.

Nhiều cô gái tàn đời vì dùng ma túy đá

Nói chuyện với chúng tôi, T, một “nhân chứng sống”, hơn 1 năm trời đánh vật với cơn nghiện cho biết: “Vì muốn đoạn tuyệt với “nàng tiên nâu” nên tôi quyết định cai nghiện tại nhà. Sau khi nghe một ông thầy lang ở Bình Dương có “bài thuốc” và châm cứu chữa nghiện hiệu quả nên gia đình tôi tìm xuống mua. Tuy nhiên, sau một thời gian bị ông ta “tra tấn”, người tôi bỗng nhiên lở loét, chân tay bủn rủn không thể tự di chuyển được. Đến bệnh viện khám, các bác sĩ bảo, ông lang kia đã sử dụng những loại lá rừng chứa độc tố kị nhau. Trong khi đó, vừa thoát khỏi “tử thần” thì lại phải đối mặt với cơn nghiện”.

Theo nhiều người dân ở Q.12, hàng ngày khu vực này nhiều thanh niên có những hành động rất lạ. Sau này họ mới biết, đó là cách cắt cơn của đám nghiện ma túy. Nhiều khi, người dân thấy hai thanh niên đánh nhau rất dữ liền chạy ra ngăn.

Tuy nhiên, cứ kéo hai người này ra thì họ lại xông vào đánh nhau. Thậm chí, sau đó hai người này còn tự đánh mình. Lúc đó người ta mới phát hiện đó là những con nghiện. Sau khi “bị” người dân can ngăn, bọn chúng rủ nhau đi uống thuốc ngủ để uống rồi nằm lăn lóc trên vỉa hè.

Trao đổi với PV Người đưa tin, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, Bệnh viện Thủ Đức cho biết, những cách cắt cơn của các đối tượng nghiện ma túy trên có thể coi là tự hành xác bản thân. Để cắt cơn nghiện và dần thoát khỏi ma túy, đòi hỏi con nghiện phải có một sự nỗ lực thật sự.

Hiện nay, nhiều người tự nhận mình có khả năng cai nghiện ma túy bằng các cỏ cây nhưng đó chỉ là sự tưởng tượng. Mặc dù nó có thể tạo cho con nghiện bớt thèm thuốc nhưng không có hiệu quả lâu dài.

Dễ nghiện, khó bỏ

Ông Trần Hữu Viễn, Đội trưởng đội đấu tranh chống tội phạm tiền chất và ma túy tổng hợp (Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội - PC47) cho biết, đến nay nhiều thanh niên vẫn có quan niệm sai lầm về việc dùng ma túy. Họ cho rằng chơi ma túy đá chỉ gây hưng phấn tức thời nhằm giải trí cho vui, chứ hoàn toàn không gây nghiện. Tuy nhiên, thực tế ngược lại, mặc dù âm thầm, không vật vã như heroin nhưng ma túy đá gây nghiện dai dẳng, khó bỏ và sức tàn phá ghê gớm.

Công Thư

Tin nóng

Tin mới