Ngay sau vụ sập cầu treo tại tỉnh Lai Châu làm nhiều người chết và bị thương, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho Sở GTVT Quảng Ngãi và chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát các cầu treo.

Tỉnh Quảng Ngãi đang rốt ráo kiểm tra độ an toàn của cầu treo

Ngày hôm nay 4/3, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra cầu treo. Tại cầu treo Huy Măng, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi), các thành viên đi trong đoàn “giật thót người” khi chiếc cầu này đã rệu rã, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhưng hàng ngày, chiếc cầu này vẫn “gồng” hàng trăm lượt người và phương tiện lưu thông qua lại. Các đà ngang, đà dọc đều bị hư hỏng, ván cầu mục nát, bị mối mọt ăn.

Không thể để cầu này tiếp tục hoạt động, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và đề nghị UBND huyện Sơn Tây cấm ngay, không cho người dân tiếp tục đi lại cho đến khi cầu được sửa chữa.

Được biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 24 chiếc cầu treo nhưng có nhiều chiếc cầu người đi khi băng qua cầu phải…ớn lạnh.

Cầu treo Huy Măng bị xuống cấp nặng nề

Trước đó, ngày 24/2, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn đưa tang một người đàn ông dân tộc Mông (ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, Lai Châu) đang đi trên cầu được khoảng 15m thì bất ngờ cầu sập, khiến tất cả đoàn đưa tang rơi xuống suối.

Hậu quả, có 8 người thiệt mạng, 7 người chết tại hiện trường, 1 người đưa đến bệnh viện thì tử vong. Còn lại 36 người đang trong tình trạng nguy kịch, bị thương nặng vì đa chấn thương.

Tại Hội nghị công tác đảm bảo TT ATGT 2 tháng đầu năm, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu phải tìm ngay ra nguyên nhân của vụ sập cầu treo xảy ra tại Lai Châu ngày 24/2.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT rà soát toàn bộ cầu yếu và cầu treo trên toàn quốc để có những biện pháp ngăn chặn những vụ tai nạn thương tâm tương tự.

Nhiều đoạn bị mục gãy

Nguy cơ cầu đổ sập luôn thường trực

Mỗi ngày cầu Huy Măng vẫn phải đón hàng trăm lượt người qua lại

Đoàn kiểm tra đã cấm ngay chuyện lưu thông qua cầu để tránh bị nạn khi cầu sập

Tỉnh Quảng Ngãi đang rốt ráo kiểm tra độ an toàn của cầu treo