Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rộn ràng các làng hoa khắp cả nước dịp cận Tết

Trong những ngày cận Tết, các làng hoa truyền thống trên khắp cả nước lại nhộn nhịp, hối hả để chuẩn bị những cành hoa, chậu hoa đẹp nhất, phục vụ cho người dân trên khắp cả nước. Mời quý vị cùng đến với 1 số làng hoa ngay sau đây.

Tại Đà Lạt, nơi được coi là thủ phủ các loài hoa của Việt Nam, các nhà vườn đã xuống giống khoảng 850 ha, tương ứng gần 200 triệu cành hoa các loại. So với năm ngoái, diện tích hoa Tết của Đà Lạt năm nay tăng khoảng 100 ha, dự kiến sản lượng cũng tăng so với sản lượng cùng kỳ từ 12 – 15%.

Xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) với gần 500 hecta diện tích trồng mai những năm gần đây đã trở thành “thủ phủ” mai vàng không chỉ của riêng TPHCM mà mở rộng toàn vùng phía Nam. Năm nay, dự kiến làng mai Bình Lợi đưa ra thị trường khoảng 300.000 cây mai thương phẩm phục vụ Tết.

Còn tại Quảng Bình, địa phương cung cấp lượng lớn hoa tươi cho khu vực các tỉnh miền Trung, thời tiết không thực sự thuận lợi. Nhiều hộ dân làng hoa Lý Trạch, huyện Bố Trạch chăm sóc hoa vào mỗi buổi đêm, nhằm điều chỉnh cho hoa nở đúng vụ Tết.

Các nhà vườn trồng quất tại làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang tất bật chăm sóc, tưới cây, tỉa quả, chuẩn bị những công đoạn cuối cùng. Đặc biệt, Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, những nghệ nhân cũng đã chuẩn bị các tác phẩm bonsai nhỏ để văn phòng cũng như trưng bày bàn khách để phục vụ nhu cầu của người chơi cây cảnh.