Hội thi nấu ăn “Vào bếp cùng nhà báo” với chủ đề “Hương vị quê hương” đã được tổ chức vào sáng 17/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện chào mừng 87 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, do Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa-Nghệ thuật và Công ty Nestle Việt Nam tổ chức.

Tham gia cuộc thi có bốn cặp nhà báo gồm một nam và một nữ đến từ tám tờ báo Trung ương và địa phương và một cặp đại diện cho Công ty Nestle.

Mỗi cặp thí sinh đã nhận 200.000 đồng để chuẩn bị nguyên liệu và được chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi tư vấn. Trong 45 phút các thí sinh phải chuẩn bị một bữa ăn cho bốn người và sau đó thuyết trình phần thi của mình.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng nghiệp, các nhà báo đã cố gắng nấu những món ăn ngon, đẹp mắt và trong thời gian nhanh nhất.

Kết quả, giải nhất thuộc về cặp đôi nhà báo Cẩm Nhung (báo Thanh Niên) và Đỗ Hạnh (báo Sài Gòn Giải Phóng). Với chủ đề “Cả nhà cùng vui” cho một gia đình mà chồng và vợ đến từ những miền quê khác nhau, hai nhà báo đã chuẩn bị bữa ăn có món thịt kho trứng theo kiểu miền Nam, cá nục hấp cuốn bánh tráng kiểu miền Trung và canh cua rau đay kèm cà pháo và thịt luộc chấm mắm tôm kiều miền Bắc.

Giải nhì thuộc về cặp đôi nhà báo Đức Phong (báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh) và Thanh Nhàn (Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) với món Lẩu cua đồng có tên “Hoa đất” với đầy đủ dưỡng chất.

Giải ba thuộc về cặp đôi nhà báo Hoàng Nhân (báo Thể thao-Văn hóa) và Thi Ngôn (báo Tuổi Trẻ) với các món ăn theo chủ đề “Nhớ nhà” với món cháo cá lóc nấu cùng rau đắng, gợi nhớ về một miền quê xa.

Giải tư thuộc về cặp đôi nhà báo Thùy Trang (báo Người Lao Động) và Hồng Cường (báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh) với các món ăn từ cá.

Cặp đôi T. Alecxadro và Hoàng Yến đến từ Công ty Nestle đã dành giải đặc biệt, vì tuy có thí sinh là người nước ngoài, nhưng ba món ăn mà họ chuẩn bị lại thuần Việt, trong đó món tôm xú rang hẹ do Alecxandro trổ tài thật hấp dẫn.

Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” làm cho các nhà báo cảm thấy thực sự được thư giãn và vui vẻ bên nhau trong ngày hội được tổ chức cho chính mình./.

H. Long (Vietnam+)