Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc

Gốc
Rợn tóc gáy cảnh nam thanh niên “nằm” trên yên xe lao vun vút trên cao tốc; Người dân Hà Nội hối hả “đắp đê” trước cửa nhà phòng mưa ngập sau bão; là những thông tin đáng chú ý trong Bản tin đô thị ngày 15/9.

Rợn tóc gáy cảnh nam thanh niên “nằm” trên yên xe lao vun vút trên cao tốc

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Bạn đọc P.B vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên đầu trần, nằm hẳn lên yên xe trong khi chiếc xe vẫn vun vút lao trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên.

Theo anh B., đoạn clip này được ghi lại khi anh di chuyển từ Phổ Yên (Thái Nguyên) về Hà Nội. Tới địa phận xã Đông Cao, Phổ Yên, anh B. Bất ngờ phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe tay ga đi sát làn đường bên phải với tốc độ cao với nhiều biểu hiện bất thường.

Nội dung clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên này nằm hẳn ra yên chiếc xe ga Lead mang biển kiểm soát Hà Nội, hai chân gác lên tay lái.

Chiếc xe lao đi với vận tốc khá lớn ở làn đường ngoài cùng của cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, bất chấp lệnh cấm xe máy lưu thông tại khu vực này. (Nguồn: vietnamplus.vn).

Người dân Hà Nội hối hả “đắp đê” trước cửa nhà phòng mưa ngập sau bão

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 2

Lo sợ ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 có thể gây mưa lớn, ngập lụt nhiều người dân tại khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) đã mua cát về, đóng thành bao tải “đắp đê”, chắn sóng trước cửa nhà.

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 3

Các bao tải được đóng đầy cát, xếp theo dãy dài trước cửa nhà dân. Người dân tại đây cho biết, đã rất nhiều năm nay, dân tại khu đô thị Nam An Khánh phải chịu cảnh sống chung với mưa ngập, lụt lội mỗi khi trời đổ mưa.

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 4

Vợ chồng chị Vũ Thị Hương.

Vợ chồng chị Vũ Thị Hương cho biết, nghe tin bão số 10 rất mạnh, từ sáng sớm chị đã mua cát và bao tải về đóng thành bao cát lớn, đắp thành một hàng trước cửa nhà. "Đợt mưa lớn cách đây ít tháng, toàn bộ nhà dân tại đây bị ngập sâu cả mét, nước ngập toàn bộ các tầng hầm, thiệt hại và phiền toái để lại là rất lớn", chị Hương cho biết. (Nguồn: dantri.com.vn)

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 5

Dân vứt rác thải ngập bờ biển Ninh Thuận

Dọc bờ biển ở phường Đông Hải, thành phố Phan Rang -Tháp Chàm, rác ngập bờ kè ven biển kéo dài từ khu Tân Thành đến Cảng cá Đông Hải. Người dân thẳng tay vứt xuống biển từ rác sinh hoạt cho đến những loại rác thải rắn khó phân hủy như nệm mút, lưới đánh cá... Điều đáng nói là rác nhiều nhưng lại thiếu xe thu gom rác và điểm tập kết rác nên người dân cứ thế bỏ rác trực tiếp xuống biển.

Bà Nguyễn Thị Lập ở phường Đông Hải-thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cho biết: “Không có xe rác người ta phải đổ dưới bờ kè biển nó cũng bay mùi theo ảnh hưởng môi trường. Không có chỗ bỏ rác người ta phải bỏ xuống bờ kè, xuống biển vì vậy bay mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường”.

Rợn tóc gáy cảnh thanh niên nằm trên yên xe lao vun vút trên cao tốc - Ảnh 6

Dọc bờ biển ở phường Đông Hải ngập rác do người dân thiếu ý thức.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác sinh hoạt ngập bờ biển Đông Hải chủ yếu là do ý thức của người dân. Việc thay đổi thói quen của cộng đồng không dễ dàng nên UBND phường Đông Hải chọn giải pháp vừa tăng cường xe rác ở các khu dân cư, kết hợp với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường. Những biện pháp này giúp hạn chế phần nào, nhưng chưa thể chấm dứt được tình trạng xả rác bừa bãi ra biển.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian qua địa phương rất tăng cường việc này nhưng để thay đổi nhận thức của bà con không phải một sớm một chiều mà phải có sự bền bỉ và lâu dài. (Nguồn: vov.vn).

Hà Phương
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới