Ronaldo cách kỷ lục La Liga một bàn thắng

Gốc
NDĐT - Tiền đạo người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo suýt nữa đi vào lịch sử giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha với tư cách người ghi nhiều bàn thắng sau 7 vòng đấu khi chỉ kém kỷ lục do huyền thoại Esteban Echevarria của câu lạc bộ Oviedo lập nên cách đây 70 năm đúng … một bàn thắng.

Trong trận thắng Athletic Bilbao 5-0 ngày 5-10 vừa qua, siêu sao của câu lạc bộ Real Madrid đã lập công với cú hattrick đầy ấn tượng vào lưới Athletic Bilbao. Với màn “siêu phẩm” này, Cristiano Ronaldo đã cân bằng thành tích của hai huyền thoại khác ở La Liga là tiền đạo Alfredo Di Stefano của câu lạc bộ Real Madrid và Telmo Zarra của câu lạc bộ Athletic Bilbao với 22 lần ghi 3 bàn thắng trong một trận đấu.

Cầu thủ hai lần đoạt quả bóng vàng châu Âu do tạp chí France Football trao tặng năm 2008 và 2013 này cũng có sự khởi đầu mùa giải bùng nổ khi ghi tới 13 bàn thắng sau 7 vòng đấu.

Chỉ thêm một bàn thắng nữa thôi, Ronaldo đã có thể đuổi kịp kỷ lục của Esteban Echevarria lập cách đây … 70 năm. Trong lịch sử giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga), tiền đạo Esteban Echevarria của câu lạc bộ Oviedo đã ghi tới 14 bàn thắng sau 7 vòng đấu ở mùa giải 1943-1944.

LÊ HẢI

Tin nóng

Tin mới