'Ronaldo có thể mở ra trào lưu rời MU'

Jermaine Pennant tin rằng việc Cristiano Ronaldo ra đi có thể khiến những người khác chán nản đòi rời MU. Trong khi đó, Ally McCoist lại cho rằng Ronaldo là tốt cho các cầu thủ trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ronaldo đã nói với BLĐ Man United rằng anh muốn rời đi vào mùa Hè này. Siêu sao người Bồ Đào Nha mới chỉ trở lại Old Trafford cách đây 12 tháng. Tuy nhiên, việc không được dự Champions League mùa trước đã khiến anh anh muốn chia tay đội bóng.

Ronaldo sẽ không góp mặt trong đội hình của Man United trong chuyến du đấu trước mùa giải tới Thái Lan. Anh vẫn chưa trở lại tập luyện vì "các vấn đề gia đình". Pennant cho rằng việc Ronaldo ra đi là một cú sốc đối với MU và những người khác có thể làm theo.

Pennant nói với talkSPORT: "Nhiều cầu thủ trẻ luôn ngưỡng mộ Ronaldo. Tầm vóc của anh ấy là rất lớn ở khắp nơi. Tất cả chúng ta đều biết anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới và nếu một cầu thủ đẳng cấp thế giới muốn rời Manchester United, điều đó đặt ra nghi ngờ trong một số ngôi sao trẻ".

"Marcus Rashford, Jadon Sancho sẽ nghĩ rằng 'mình đã mắc sai lầm khi ở lại đây? Hay ký hợp đồng ở đây?' Khi bạn có những cầu thủ như Ronaldo muốn ra đi, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn".

Trong khi đó, huyền thoại Ally McCoist của Rangers lại có quan điểm khác. Ông cho rằng những cầu thủ như Rashford và Sancho có thể phát triển mạnh khi Ronaldo ra đi.

McCoist cho biết vào đầu tuần này: "Tôi đang mong đợi các cầu thủ trẻ như Rashford và Sancho sẽ phát triển mạnh mẽ và nhận ra đây là một cơ hội. Tôi nghĩ những cầu thủ này dưới sự dẫn dắt của Ten Hag nên tận dụng cơ hội vì đó là kỷ nguyên mới của Man United".

"Chẳng ích gì khi giữ một người không vui trong phòng thay đồ của bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng đến phòng thay đồ của bạn. Bạn sẽ làm gì với một cầu thủ không muốn ở lại câu lạc bộ?".

"Điều đầu tiên là bạn không muốn anh ấy ở khắp nơi, bởi vì anh ấy sẽ có ảnh hưởng tiêu cực. Tôi nghĩ rằng tốt nhất là Ronaldo nên ra đi còn Man United có thể xây dựng lại", ông nói thêm

Theo Trung Nghĩa/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/-ronaldo-co-the-mo-ra-trao-luu-roi-mu/20220709015555566